3 สิงหาคม 2022

จันทบุรี-สมาคมตังเอ็ง.-สว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี แจกข้าวสารในงานประเพณีทิ้งกระจาด แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายผู้มีรายได้น้อย สู้โควิด – 19

1 min read

จันทบุรี-สมาคมตังเอ็ง.-สว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี แจกข้าวสารในงานประเพณีทิ้งกระจาด แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายผู้มีรายได้น้อย สู้โควิด – 19

วันนี้ ( 3 ส.ค.65 ) ที่โรงเรียนตังเอ็งจันทบุรี สมาคมตังเอ็ง สว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้จัดงานประเพณีทิ้งกระจาด และ แจกข้าวสาร ประจำปี 2565 โดยมีนายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี เป็นประธานนำหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น คณะกรรมการสมาคมฯ / องกรค์ภาคเอกชน คณะกรรมการ 4 ศาลเจ้า ร่วมแจกข้าวสารจำนวน 7,000 ถุง ทั้งนี้นายเซ้ง ปิยะธรรมวุฒิกุล นายกสมาคมตังเอ็ง-สว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรีกล่าวว่าประเพณีงานทิ้งกระจาดเป็นงานประจำปีที่ทำบุญทำทานให้แก่สัมภเวสีที่ถูกปล่อยจากยมโลกมารับส่วนบุญบนโลกมนุษย์ปีละครั้งตามความเชื่อ

และเป็นประเพณีที่ถือปฏิบัติมายาวนานในปีนี้ทางสมาคมตังเอ็ง-สว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้จัดเตรียมข้าวสารที่ได้รับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา และที่คณะกรรมการสมาคมร่วมกันบริจาคจำนวน 7,000 ถุงๆละ 5 กิโลกรัมมอบให้แก่ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้เป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครัวเรือน 1 ชีวิต 1 ถุง ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด -19 ซึ่งผู้ร่วมงานทุกคนต้องผ่านการคัดกรองจากอาสาสมัครกู้ภัยสว่างกตัญญูและต้องเดินเข้ารับแบบเป็นระเบียบ สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคน

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา จ.จันทบุรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

More Stories

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.