14 พฤษภาคม 2022

อำนาจเจริญ คณะ พระลูกศิษย์ และพลัง ลูกศิษย์ ที่ ศรัทธาหลวงปู่แสง ญาณวโร เดินทางมารวมตัวกัน เพื่อปกป้อง หลวงปู่แสง พระดีๆ ต้องรักษา สุดชีวิต

1 min read

ที่อำนาจเจริญ คณะ พระลูกศิษย์ และพลัง ลูกศิษย์ ที่ ศรัทธาหลวงปู่แสง ญาณวโร เดินทางมารวมตัวกัน เพื่อปกป้อง หลวงปู่แสง พระดีๆ ต้องรักษา สุดชีวิต

เมื่อเวลา 17:00 น วันที่ 12 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวประจำท้องถิ่นได้รายงานว่า ณวัดป่าอรัญวิเวก อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ มีคณะ พระลูกศิษย์ พร้อมญาติโยม เป็นลูกศิษย์ศรัทธาในหลวงปู่แสงได้มารวมตัวกัน เพื่อจะปกป้อง หลวงปู่แสงในดวงใจโดยมี ส.ส.สมหญิง บัวบุตร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอำนาจเจริญเขต1พร้อมด้วย นายธนูศักดิ์ เสมอภาค นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ ซึ่งได้รับมอบหมายจากผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมทั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตลอดทั้งกำนันผู้ใหญ่บ้าน ในชุมชน เห็นว่า ศิษย์ยานุศิษย์ ที่ศรัทธา ใน หลวงปู่ มารวมตัวกัน เป็นจำนวนมาก ลูกศิษยา นุกศิษย์ของ หลวงปู่แสงเป็นจำนวนมาก ซึ่ง ทุกคนศรัทธา เห็นว่าหลวงปู่แสง เป็นพระปฏิบัติ ดี ปฏิบัติชอบ ตามหลักในพระธรรมวินัยมาดีโดยตลอด ปัจจุบันนี้ หลวงปู่ก็อายุมากชราภาพ ในทะเบียนสำคัญ หลวงปู่แสงนับได้อายุ 99 ปี แต่คนที่เกิด พร้อมกันรู้ประวัติหลวงปู่แสงดีว่าอายุ 104 ปี แล้ว ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ผู้ที่เดินทางมา ต่างก็เล่าเป็นเสียงเดียวกันว่าได้ทราบข่าวจากโซเชียลตามเพจข่าวต่างๆเกี่ยวกับข่าวหลวงปู่แสง ในทาง ลบ ซึ่งหลวงปู่แสง เป็นที่เคารพบูชา กราบไหว้ของคนชาวอีสาน และทั่วประเทศหไทยและ ต่างประเทศด้วย ลูกศิษย์ ก็มีมาก มากๆ หลากหลาย สาขาอาชีพ อยู่ทั่วประเทศไทย

และต่างประเทศ ที่ศรัทธาเลื่อมใสใน หลวงปู่ ก็ได้พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าหลวงปู่แสง คงจะ ไม่ มีจิตใจ ทำดังที่ตกเป็นข่าวในขณะนี้ แน่นอน เพราะหลวงปู่ มีแต่ความเมตตา ในเวลานี้ก็ อายุ มากเป็นพระชราภาพหลวงปู่จะฉันยาอยู่ตลอด ตาม แพทย์โรงพยาบาลได้แนะนำ ทุกวันนี้หลวงปู่ก็ มี อาการ ในเรื่องความจำ จะจำอะไร ไม่ค่อยได้ วันนี้ คณะพระเกจิอาจารย์ลูกศิษย์ คณะลูกศิษย์ พร้อมด้วยกรรมการ วัดพร้อมและฝ่ายปกครองท้องถิ่น เห็น ได้ประชุมเห็น ต้องพร้อมกันว่า ช่วงนี้จะให้หลวงปู่ แสง ได้พักผ่อน ให้มากๆ งดรับ ญาติโยม ที่จะมากราบ ไหว้อยากให้หลวงปู่ ได้พักผ่อน มากๆ ตามแพทย์สั่ง เพราะร่างกายหลวงปู่แสงก็ ชราภาพอายุมาก จะนั่งก็ต้องมีคน คอยพยุงจะนอนก็ต้องมีคนคอยพยุง ตลอดเวลา พร้อมป้องกันเชื้อติดต่อโรคไวรัสโควิค 19 ตามคำแนะนำ ของกระทรวงสาธารณสุข ด้วย

ภาพ/ข่าว ประวัติ นิธิเตชะยศสกุล รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.