2 ธันวาคม 2022

อำนาจเจริญ นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ พร้อมเจ้าหน้าที่ งานส่วนที่เกี่ยวข้อง นำ พัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืน ขจัดความยากจน โดย น้อมนำ หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง มา ปรับใช้ในชีวิตประจำวัน

1 min read

อำนาจเจริญ นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ พร้อมเจ้าหน้าที่ งานส่วนที่เกี่ยวข้อง นำ พัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืน ขจัดความยากจน โดย น้อมนำ หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง มา ปรับใช้ในชีวิตประจำวัน

วันพุธที่ 11 พฤษภาคม 2565
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มี
นายธนูศักดิ์ เสมอภาค นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ นางวัชราภรณ์ นาท้าว ปลัดอาวุโสอำเภอเมืองอำนาจเจริญ นางอัมพวัน แสงทอง พัฒนาการอำเภอ พร้อมคณะเดินทาง ออกเยี่ยม ให้กำลังใจ พร้อมมอบปัจจัยในการดำรงชีพ ตามโครงการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง จำนวน 19 ครัวเรือน
อำเภอเมืองอำนาจเจริญ มีกลุ่มเป้าหมายที่จะดำเนินการเพื่อพัฒนาให้มีความสุข ให้มีความมั่นคงในชีวิต จำนวน 32 ครอบครัว โดยนายทวีป บุตรโพธิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ได้มีบัญชาให้หัวหน้าส่วนราชการ เป็นพี่เลี้ยงพร้อมหาช่องทางในการ่ช่วยเหลือ ยกระดับชีวิตตามความต้องการของแต่ละครัวเรือน ในส่วนของที่ทำการอำเภอเมืองอำนาจเจริญ ได้ทำการช่วยเหลือแล้ว จำนวน 13 ครัวเรือน ครั้งนี้ได้นำไก่สามสายเลือดพร้อมด้วยอาหารไก่ มอบให้จำนวน 19 ครัวเรือน

โดยได้รับไก่ครัวเรือนละ 20 ตัว ๆละ 1.2 กก. อาหารไก่ จำนวน 2 กระสอบ ในส่วนทีมพี่เลี้ยงที่ช่วยเหลือนั้น อาทิเช่น วัฒนธรรมจังหวัด ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัด โยธาธิการจังหวัด นายกเทศมนตรีเมืองอำนาจเจริญ ร่วมมอบสิ่งของที่ใช้ประกอบอาชีพ เช่น เครื่องทำขนม ตาชั่ง เมล็ดหญ้า/ผัก กล้ามะละกอ ในส่วนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งได้ร่วมมอบถุงยังชีพทุกครัวเรือน และจะดำเนินการช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องต่อไป นายอำเภอเมือง อำนาจเจริญยังได้กล่าว ก็พูดสื่อข่าวอยู่ตลอดว่า ให้ผู้นำชุมชน ได้สอดส่องดูแล ให้ความใกล้ชิดกับชุมชน หาทางช่วยเหลือครอบครัวที่ยากจน เพื่อจะ ได้ดีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อย่างยั่งยืน

ภาพ/ ข่าว. ประวัติ นิธิเตชะยศสกุล รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.