6 ธันวาคม 2022

นครนายก พระก็ไม่เว้น แก๊ง 18 มงกุฎอาละวาด หลอกพระว่าถูกลอตเตอรี่ สูญเงินกว่า 50,000 บาท

1 min read

นครนายก พระก็ไม่เว้น แก๊ง 18 มงกุฎอาละวาด หลอกพระว่าถูกลอตเตอรี่ สูญเงินกว่า 50,000 บาท

เจ้าอาวาสถูกแก๊ง 18 มงกุฎ รวมหัวหลอกว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จะนำไปขึ้นเงินได้ 6,000,000บาท แต่หลอกยืมเงินหลวงพ่อ ได้เงินสดไป 50,000 บาท

เมื่อเวลา 10.30 น. ของวันที่ 22 เมษายน 2565 ร.ต.อ.มนตรี ไกรรักษ์ ร้อยเวรสถานีตำรวรภูธรนาหินลาด ได้รับแจ้งเหตุมีแก๊ง 18 มงกฎที่ร่วมทีมจำนวน 2 คน มีลักษณะรูปร่างท้วมสวมเสื้อลายสก็อตขับรถยนต์เก๋งโตโยต้าสีบรอนด์ทะเบียน ชจ 8127 เข้ามาที่วัดโคกสว่าง ท่าทีจะมานิมนต์พระอธิการหลัด กนโก อายุ 73 ปี เจ้าอาวาสวัดโคกสว่าง ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก ไปดูที่ดินสำหรับเตรียมจะปลูกบ้านหลังใหม่ เมื่อมาถึงจุดหมายที่บอกว่าเป็นที่ดินเตรียมจะปลูกบ้าน ก็มีชายลักษณะผอมสูงสวมเสื้อยีนส์สีน้ำเงินได้เดินเข้ามาทักว่าจะมาขายถุงเท้า โดยชายลักษณะท้วมได้ซื้อถุงเท้าจำนวน 3 คู่ แล้วชายผอมที่ขายถุงเท้าก็ได้หยิบลอตเตอรี่ขึ้นมา

โดยอ้างว่าถูกรางวัลที่ 1 ซึ่งขึ้นเงินรางวัลได้จำนวน 6 ล้านบาท ชายร่างท้วมก็ถามชายร่างผอมว่าจะขายให้เท่าไรชายร่างผอมก็บอกว่าขอ 800,000 บาท แล้วกันไม่มีเวลาไปขึ้นเงินชายร่างท้วมจึงหยิบเงินออกมา 10,000 บาท แล้วถามหลวงพ่อว่ามีเงินสดติดตัวมาหรือไม่ จะขอยืมก่อน ซึ่งหลวงพ่อมีเงินติดตัวที่พกใส่ย่ามมา 50,000 บาท จึงเอาให้ชายร่างท้วมเพื่อจะจ่ายชายร่างผอมเป็นค่าลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 หลังจากนั้น ชายร่างผอมที่ขายถุงเท้าก็ขอติดรถมาด้วย ต่อมาชายร่างท้วม ได้บอกหลวงพ่อว่าจะไปขึ้นเงินรางวัลแล้วจะแบ่งให้หลวงพ่อ และได้ถามหลวงพ่อว่ามีสมุดบัญชีเงินฝากของธนาคารอะไร จะได้โอนเงินให้

ขณะนั้นได้พาหลวงพ่อไปส่งที่วัดโคกสว่างโดยหลอกให้หลวงพ่อไปนำสมุดบัญชีมาให้ จากนั้นคนร้ายทั้ง 2 คนได้ขับรถยนต์หลบหนีออกจากวัดไปแล้ว พระอธิการหลัด กนโก จึงได้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรนาหินลาด ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุที่วัดโคกสว่าง พร้อมเก็บหลักฐานและตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายขับรถยนต์ผ่าน เมื่อเปิดดูจากกล้องวงจรปิดพบว่ามีรถต้องสงสัยที่ผ่านกล้องวงจรปิดตามที่เจ้าอาวาสได้บอกลักษณะรถยนต์ไว้ เพื่อจะได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป


เนรมิต มงคลกิตติกานต์
รัชชานนท์ เนินใหม่
ข่าวจังหวัดนครนายก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.