2 ธันวาคม 2022

นครนายก – คนใจบาป ใช้ปืนยิงปลา ยิงเจ้าตูบปางตาย เจ้าของรีบนำส่งคลินิคผ่าตัด รอดปาฏิหาริย์

1 min read

นครนายก – คนใจบาป ใช้ปืนยิงปลา ยิงเจ้าตูบปางตาย เจ้าของรีบนำส่งคลินิคผ่าตัด รอดปาฏิหาริย์

เจ้าหลามหมาพันธ์ุไทย ถูกคนใจร้ายยิงด้วยปืนยิงปลา 3 ดอก วิ่งกลับมาบ้านให้เจ้าของช่วยชีวิต

ที่นครนายกเมื่อเวลา 17.00 น.(20 เม.ย.65) ผู้สื่อข่าวได้รับข้อมูลว่าได้มีสุนัขพันธ์ุไทยเพศผู้ถูกยิงด้วยปืนลูกดอกที่เอาไว้ยิงปลา ถึง 3 ดอก อาการปางตาย บริเวณบ้านเลขที่ 132 หมู่5 ต.เขาพระ อ.เมือง จ.นครนายก จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านหลังดังกล่าวเพื่อหาสาเหตุของสุนัขที่ถูกยิง

โดยบริเวณบ้านนั้นเป็นบ้านชั้นเดียวปลูกอยู่กลางทุ่งนาและได้พบกลับนายถนอม ไข่เทศ อายุ 61 ปี และนางลำจวน ไข่เทศ อายุ 60 ปี 2 สามีภรรยาเจ้าของสุนัข นางลำจวนเล่าให้ฟังว่า ตนทั้ง 2 คน มีอาชีพ ตำน้ำพริกขายและรับจ้างทั่วไป และได้เลี้ยงสุนัขพันธ์ุไทยชื่อเจ้าหลาม อายุได้ 3 ปี มันนิสัยขี้เล่นไม่ดุร้าย กินนอนด้วยกันรักมันเหมือนลูก ตอนเช้าต้องอาบน้ำให้กันแทบทุกวันเพราะมันขี้ร้อน ซึ่งช่วงตี 5 ของเช้าวันนี้ต้องตกใจเพราะปกติมันจะออกมาหาและมาคลอเคลียแต่มันหายไปก็เลยออกตามหาและเรียกมันแต่ก็ไม่ได้ยินเสียงตอบรับของมันแต่อย่างใด จนกระทั่งเมื่อช่วงเวาลา 08.00 น.สามีของตนเองเห็นมันอยู่กลางทุ่งนาก็ไม่คิดว่าจะใช่หมาตัวเอง

เพราะทำท่าทางเหมือนหมดแรงก็ได้แต่ยืนมองและก็ไม่ใส่ใจ สุดท้ายเจ้าหลามวิ่งคลานกลับมาอย่างทุลักทุเล และอิดโรยตนทั้ง 2 เห็นหมาของตัวเองถึงกับตกใจกับภาพที่เห็น มันมีลูกดอกปัก ถึง 3 ดอกโดยดอกที่ 1 เข้าที่บริเวณหน้าผาก ดอกที่ 2 เสียบเข้าข้างทะลุลำตัว และดอกที่ที่ 3 เสียบเข้าที่ก้นทะลุกลางตัว ซึ่งเป็นอะไรที่น่าหดหู่ และไม่อยากจะเชื่อว่าคนใจร้ายจะทำมันได้ขนาดนี้ก่อนจะรีบนำตัวส่งไปคลีนิครักษาสัตว์เพื่อทำการผ่าตัด


ต่อมาด้านนายสัตว์แพทย์ ธนวัฒน์ เทพมณี สัตว์แพทย์ประจำคลีนิครักษาสัตว์ที่ตั้งอยู่ 552 /17 ถ.ชลประสิทธิ์ อ.เมือง จ.นครนายก ได้ทำทำการผ่าตัดช่วยเหลือเจ้าหลามได้อย่างปลอดภัย และเปิดเผยว่าตั้งแต่รักษามาพึ่งเคยเจอเคสนี้ที่หนักที่สุด และขอชมเชยว่าสุนัขตัวนี้นั้นมีความอดทนและอึดมากขนาดโดนยิงที่จุดสำคัญแทบทุกจุดยังรอดเพราะคนที่ยิงหวังจะฆ่าหมาตัวนี้แน่นอนโชคดีที่ช่วยชีวิตของมันเอาไว้ได้ แต่ก็ต้องเฝ้าดูอาการของมันสัก 2- 3 วัน จนกว่ามันจะดีขึ้น ด้านนางลำจวน เจ้าของหมายังกล่าวทิ้งท้ายไว้ว่าอยากจะฝากถึงคนทำอย่าไปทำแบบนี้กับหมาตัวไหนอีกเลยมันบาป บาปกรรมมันมีจริงไม่ชาตินี้ก็ชาติหน้า

ตัวเองดีใจถึงแม้จะเสียเงินค่ารักษากว่า 7,000 บาท ก็ไม่เสียดายคิดว่าได้มีโอกาสช่วยชีวิตหมา ขอบคุณคุณหมอที่มีฝีมือช่วยชีวิตมันไว้ได้ โชคดีนะที่ลูกศรไม่อาบยาพิษไม่งั้นหมาคงไม่รอดแน่ๆ เบื้องต้นได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สุรินทร์ สมบุตร ร้อยเวรไว้ที่ สภ.เมืองนครนายก เรียยร้อยแล้วเพื่อจะหาตัวคนยิงมาดำเนินคดีต่อไป
(สัมภาษณ์ นายถนอม นางลำจวน ไข่เทศ เจ้าของหมา )

(นายสัตว์แพทย์ธนวัฒน์ เทพมณี )


เนรมิต มงคลกิตติกานต์
รัชชานนท์ เนินใหม่
ข่าวจังหวัดนครนายก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.