1 ธันวาคม 2022

ครูกี้ อดีตผู้ป่วยโรคมะเร็ง ว่ายน้ำข้ามอ่าวกว่า 20กิโล สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วยสู้ชีวิต ทัพเรือภาคที่1 ร่วมกับ เทศบาลตำบลบางเสร่ และ ชมรมว่ายน้ำ เพื่อสุขภาพไทย จัดกิจกรรมว่ายน้ำข้ามอ่าวพัทยา น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยอดีตผู้ป่วยโรคมะเร็งหญิง สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วยสู้ชีวิตต่อไป

1 min read

ครูกี้ อดีตผู้ป่วยโรคมะเร็ง ว่ายน้ำข้ามอ่าวกว่า 20กิโล สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วยสู้ชีวิต
ทัพเรือภาคที่1 ร่วมกับ เทศบาลตำบลบางเสร่ และ ชมรมว่ายน้ำ เพื่อสุขภาพไทย จัดกิจกรรมว่ายน้ำข้ามอ่าวพัทยา น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยอดีตผู้ป่วยโรคมะเร็งหญิง สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วยสู้ชีวิตต่อไป
วันนี้ 5 ธ.ค. 64 ณ ชายหาดบางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี : ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติ 5 ธ.ค. 64 ทัพเรือภาคที่1 ได้ร่วมกับ เทศบาลตำบลบางเสร่ ชมรมว่ายน้ำเพื่อสุขภาพไทย และ พี่น้อง

ประชาชนชาว ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จัดกิจกรรมว่ายน้ำข้ามอ่าวพัทยา โดย เวลา 0500 “ครูกี้” นางวิศรุตา ฟอร์ซ็อง นักกีฬาว่ายน้ำมาราธอน และ อดีตผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ได้เริ่มว่ายน้ำ ข้ามอ่าวพัทยา ไปยังชายหาดตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ระยะทางรวมประมาณ 20 กม. เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรคซึมเศร้า และ โรคเครียด ให้มีกำลังใจเข้มแข็งในการต่อกับโรคร้าย และสู้ชีวิตต่อไป นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่รับผิดชอบอีกด้วย

สำหรับกิจกรรมในวันนี้นั้น เรือ ต.228 จากกองเรือปฏิบัติการ ทัพเรือภาคที่1 ซึ่งลาดตระเวนอยู่ในพื้นที่รับผิดชอบ บริเวณใกล้เคียง เส้นทางการว่ายน้ำของ “ครูกี้” ได้ลาดตระเวนเข้าร่วมในเส้นทางว่ายน้ำ เพื่อดูแลความปลอดภัย และ ให้ความช่วยเหลือเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มนักกีฬาเรือคายัก และ เรือในพื้นที่ ต.บางเสร่ ร่วมให้กำลังใจตลอดเส้นทาง

และ ในเวลา 1400 น. “ครูกี้” ได้ว่ายน้ำมาถึง ชายหาดบางเสร่ ท่ามกลางการต้อนรับ และ ให้กำลังใจ จาก พี่น้อง ประชาชาว ต.บางเสร่ เป็นจำนวนมาก โดยมี นาวาเอก วีรชัย บุญมาก ผู้อำนวยการกองกิจการพลเรือน ทัพเรือภาคที่1 เป็น ผู้แทนทัพเรือภาคที่1 และ นายชัยวัฒน์ อินอนงค์ นายกเทศมนตรีตำบลบางเสร่ ให้เกียรติร่วมต้อนรับ และ ให้กำลังใจ “ครูกี้” ในครั้งนี้ด้วย

นอกจากกิจกรรมดังกล่าวแล้ว ทาง เทศบาลตำบลบางเสร่ ได้ถือโอกาสนี้ มอบใบประกาศเกียรติคุณแด่ ผู้มีจิตอาสา เสียสละ อุทิศตนและมีคุณูปการต่อตำบลบางเสร่ ซึ่ง ทาง ทัพเรือภาคที่1 และ เรือ ต.228 กองเรือปฏิบัติการ ทัพเรือภาคที่1 ได้เกียรติรับเชิญให้รับ ใบประกาศเกียรติคุณ ดังกล่าวนี้ด้วย

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี จ.ชลบุรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.