นักการเมืองท้องถิ่น ร่วมอาลัย “นายกใช้” ภิญโญ ตั๊นวิเศษ อดีตนายก อบจ.ชลบุรี คนแรก

นักการเมืองท้องถิ่น ร่วมอาลัย
“นายกใช้” ภิญโญ ตั๊นวิเศษ
อดีตนายก อบจ.ชลบุรี คนแรก

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 6 ธันวาคม 2564 ที่ศาลาวัดเขาบางทราย ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี ญาติพี่น้องตระกูล “ตั๊นวิเศษ”ได้จัดพิธีรดน้ำหลวงอาบศพ “นายกใช้” นายภิญโญ ตั๊นวิเศษ อดีตนายก อบจ.ชลบุรี คนแรกของจังหวัดชลบุรี ที่เป็นนายก อบจ.ชลบุรี ต่อเนื่องมา 3 สมัย ได้เกิดอาการโรคหัวใจกำเริบระหว่างที่พักผ่อนอยู่ในบ้านกังสดาล ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 5 ธันวาคม 2564 ต่อมามีผู้มาพบศพ “นายกใช้” ในช่วงสายของวันเดียวกัน โดยสภาพศพ “นายกใช้” นอนคว่ำหน้าอยู่บริเวณบันไดบ้านภายในบ้านพัก โดยญาติพี่น้องได้ทำการส่งศพไปชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลวังน้ำเขียว จากนั้นได้รับศพมาตั้งบำพ็ญกุศล ที่ศาลาวัดเขาบางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี เพื่อทำพิธีรดน้ำหลวงอาบศพ และสวดพระอภิธรรมศพ ระหว่างวันที่ 6-10 ธันวาคม 2564 และจะจัดให้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม 2564 ซึ่งอดีต ส.ส.มานิตย์ ภาวสุทธิ์ ซึ่งเป็นเพื่อนรัก และได้ร่วมทำงานการเมืองมาตั้งแต่พรรคเพื่อไทย–พรรคภูมิใจไทย ได้รับเป็นเจ้าภาพ ในงานสวดพระอภิธรรม “นายกใช้”ทุกคืน
โดยบรรยากาศภายในงานรดน้ำหลวงอาบศพ มีนักการเมืองท้องถิ่นจาก อ.บ้านบึง อ.หนองใหญ่ อ.บ่อทอง ได้มาร่วมไว้อาลัย “นายกใช้” เป็นจำนวนมาก เนื่องจากในช่วงขณะที่เป็น นายก อบจ.ได้ผลักดันงบประมาณลงสร้างความเจริญให้กับพื้นที่ทั้ง 3 อำเภอ ซึ่งเปรียบเสมือนเป็นถิ่นเกิด

โดยภายในงานเป็นไปด้วยความอาลัย มีนักการเมืองสนิท อาทิ นายสง่า ธนสงวนวงศ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี ซึ่งเป็นเพื่อนรักและยังมี “ปลา”น.ส.นภัสวรรณ มณีรัตน์โรจน์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี พรรคก้าวไกล ที่มีความนับถือ “นายกใช้” เหมือนญาติผู้ใหญ่ เพราะตัว “นายกใช้” มีความสนิทสนมกับ “สจ.คี้” นายอุทัย มณีรัตน์โรจน์ พ่อของ “ปลา” ในสมัยที่เล่นการเมืองในสนาม อบจ.ชลบุรี ด้วยกันทำให้ครอบครัว “มณีรัตน์โรจน์” กับ “นายกใช้” ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาโดยตลอด
สำหรับ “นายกใช้” ภิญโญ ตั๊นวิเศษ เกิด 12 ต.ค.04 เพิ่งจะมีอายุ 60 ปี ได้ไม่นาน และในการเลือกตั้งส.ส.ที่จะมีขึ้นครั้งหน้า พรรคเพื่อไทย ได้วางตัวให้เป็นผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี อีกสมัยหนึ่งด้วย
มีรายงานว่า สำหรับพิธีรดน้ำหลวงอาบศพ “นายกใช้” นั้น ไม่ได้มีนักการเมืองสายบ้านใหญ่มาร่วมงานแต่อย่างใด เนื่องจากตัว “นายกใช้” มีความขัดแย้งกับบ้านใหญ่มาตั้งแต่ พ้นเก้าอี้ นายก อบจ.ชลบุรี

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี จ.ชลบุรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *