จังหวัดแพร่ เปิดแหล่งท่องเที่ยว อันซีน “คาราวานล่าขุมทรัพย์เมืองแพร่” ทดสอบเส้นทางท่องเที่ยว 3 วัน 2 คืน

แพร่//

จังหวัดแพร่ เปิดแหล่งท่องเที่ยว อันซีน “คาราวานล่าขุมทรัพย์เมืองแพร่” ทดสอบเส้นทางท่องเที่ยว 3 วัน 2 คืน

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9
ธันวาคม 2566 ที่บริเวณศูนย์
บริการนักท่องเที่ยวล้านนาตะวันออก (ประตูสู่ล้านนา) จ.แพร่ โดย สนง.การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดแพร่ จัดกิจกรรมทดสอบเส้นทางและสร้างการรับรู้เส้นทางท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ใน
พื้นที่จังหวัดแพร่ ทริปคาราวานทดสอบเส้นทางท่องเที่ยว “ล่าขุมทรัพย์เมืองแพร่” โดยในวันนี้มีการปล่อยตัวคาราวานนักท่องเที่ยวจากภาคกลาง จำนวนกว่า 70 คนรถยนต์ 23 คัน

ซึ่งมีทั้งผู้ประกอบการท่องเที่ยวสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด รวมถึง Blogger และInverter นักรีวิวท่องเที่ยว มาท่องเที่ยวตามเส้นทางในจังหวัดแพร่ โดยได้รับเกียรติ นายประจักร์ จินดาจำรูญ นายอำเภอเด่นชัย
กล่าวต้อนรับคณะคาราวานท่องเที่ยวพร้อมนำหัวหน้าส่วน
ราชการต่างๆทำสัญลักษณ์ตีธงปล่อยตัวคาราวานเที่ยวแพร่ จากประตูสู่ล้านนาเด่นชัย ซึ่งจะมุ่งไป เที่ยวและพักแรมที่ อำเภอวังชิ้น และในวันที่ 2 จะเที่ยวในเขตอำเภอลอง และอำเภอเด่นชัยรวมถึงอำเภอเมืองแพร่ รวมระยะเวลา 3 วัน 2 คืน

โดยกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้น
ตามนโยบายของ นายชุติเดช มีจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ เพื่อเป็นการส่งเสริมกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดแพร่ สร้างเม็ดเงินนำรายได้มาสู่ชุมชนพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดแพร่รวมถึงเป็นการกระตุ้นการเดินทางในเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ๆ ซึ่งจะเป็นแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าสู่จังหวัดแพร่ ในช่วงต้นปี 2567 ที่กำลังจะถึงนี้ด้วยกิจกรรมท่องเที่ยวในเส้นทางนี้ มีกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายอย่าง อาทิเช่น ฐาน
เรียนรู้สุรากลั่นชุมชนบ้านวังลึกกิจกรรมเรียนรู้สาธิตการร่อนพลอย ที่บ้านแม่สูงเหนือ ต.นาพูน อ.วังชิ้น กิจกรรมเรียนรู้แหล่งท่องเที่ยวธรณีวิทยาม่อนเสาหิน
พิศวง ชมการแสดงชาติพันธุ์ไทยใหญ่วัดแม่สูงเหนือกิจกรรมสันทนาการล่องแพบ้านแม่ปาน วัดจอมคีรีชัย
ลอดฐานพระพุทธรูปเหล็กไหล
และยันต์มงคล 108 กิจกรรม
เยี่ยมชมตลาดงานฝีมือชุมชน
แพร่ Street Art and Class
กิจกรรมถวายตุงวัดพระธาตุช่อแฮ เยี่ยมชมกราบนมัสการพระธาตุช่อแฮ และ Shopping ตลาดผ้าหม้อห้อมบ้านทุ่งโฮ้ง เป็นต้น

ญาณัจฉรา โชติถนอมกิจ
ราเชนทร์ โชติถนอมกิจ

แพร่….รายงาน


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *