5 ธันวาคม 2022

สวนนงนุชพัทยา ร่วมกับ มหาวิทยาลัยบูรพา และ บริษัท ซีบีดี สยาม เฮมพ์ ลงนาม MOU งานวิจัยเพิ่มกัญชา กัญชง เพื่อรักษาโรค

1 min read

สวนนงนุชพัทยา ร่วมกับ มหาวิทยาลัยบูรพา และ บริษัท ซีบีดี สยาม เฮมพ์ ลงนาม MOU งานวิจัยเพิ่มกัญชา กัญชง เพื่อรักษาโรค

( 20 มิ.ย. 65) ณ สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รองศาสตราจารย์วัชรินทร์ กาสลัก อธิการบดีมหาวิทยาลัยบูรพา คณะสหเวชศาสตร์ พร้อมด้วย นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา และนายนิติธรรม พงศ์ธนากุล ประธานกรรมการบริษัท ซีบีดี สยาม เฮมพ์ จำกัด ร่วมลงนาม MOU สำหรับปลูกกัญชา กัญชง สายพันธุ์ต่างประเทศ เป็นการปลูกแบบเปิด Outdoor เพื่อนำไปพัฒนาต่อยอดในการรักษาโรค
โดยการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้ สวนนงนุชพัทยา และ บริษัท ซีบีดี สยาม เฮมพ์ จำกัด เป็นผู้สนับสนุนทรัพยากรด้านบุคลากร วัตถุดิบ พืชสมุนไพร วัสดุอุปกรณ์ และสถานที่ที่จำเป็นต่อการฝึกประสบการณ์ให้กับนิสิตของมหาวิทยาลัยบูรพา ที่จะส่งนิสิตนักศึกษา จากคณะสหเวชศาสตร์ และคณะการแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร มาศึกษาค้นคว้า วิจัยถึงประโยชน์ ของกัญชา กัญชง เพื่อนำไปปรุงยารักษาโรคต่อไป

นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า สำหรับการลงนาม MOU ร่วมกับกรมการแพทย์แผนไทย นั้นเป็นการลงนามเพื่อวิจัยและพัฒนาสายพันธุ์กัญชาและกัญชงในระบบปิด Indoor เป็นการปลูกที่ใช้ไฟ เพื่อให้แสงและใช้เครื่องปรับอากาศ เพื่อให้ได้ผลผลิตที่ดีมีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย ไร้สารเคมีตกค้าง ในการนำมาทำยารักษาโรค ซึ่งที่ผ่านมาสวนนงนุชพัทยา มีการลงนาม MOU อยู่ 2 โครงการ เพื่อการพัฒนากัญชาและกัญชงเป็นแหล่งเรียนรู้ให้ประชาชนและบุคคลทั่วไปได้เข้าชม และสามารถนำไปปฎิบัติได้เอง

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.