3 ธันวาคม 2022

ตลาดการค้าชายแดนหาดเล็กคึกคัก ชาวเขมรข้ามมาซื้อผลไม้ฝั่งไทย

1 min read

ข่าว ตลาดการค้าชายแดนหาดเล็กคึกคัก ชาวเขมรข้ามมาซื้อผลไม้ฝั่งไทย

ภาพ/ข่าว ตราด เมื่อช่วงสายของวันนี้ (28 พ.ค. 65) บริเวณตลาดชายแดนบ้านหาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด บรรยากาศคึกคักไปด้วย ชาวกัมพูชาเดินทางข้ามมาซื้อผลไม้ฝั่งไทย เช่น เงาะ ทุเรียน มังคุด โดยมีพ่อค้า แม่ค้าชาวไทย บรรทุกรถยนต์กระบะไปจอดรอขายให้ชาวกัมพูชา หลังจากที่ด่านชายแดนถาวรบ้านหาดเล็ก ได้เปิดเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 65 ที่ผ่านมา ทำให้ด่านชายแดนมีชาวไทย และชาวกัมพูชา เดินเข้าออกกันตลอดทั้งวัน กลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง หลังจากเจอพิษโควิด 19 ทำให้ด่านปิดไปนานกว่า 1 ปี
หลัง ศบค.คลายล็อกการเดินทางเข้าประเทศ ยกเลิกเทสต์แอนด์โก เหลือเพียงตรวจATK และเสียค่าเดินทางเข้ามาชายแดนคนละไม่กี่บาทไปเช้าเย็นกลับ แต่บรรยากาศชาวกัมพูชาที่เข้ามาฝั่งไทยต่างคนต่างเข้ามาซื้อสิ่งของกลับบ้านเป็นจํานวนมากมีทั้งพระภิษุสงฆ์สามณรและประชาชนทั่วไป

ต่างทยอยเข้ามากันเรื่อยๆตลอดทั้งวัน จึงทําให้พ่อค้าแม่ค้าทั้งชาวไทยและกัมพูชาได้เปิดร้านค้าขายดีขึ้นทุกวันแม่ค้าชาวกัมพูชาที่ค้าขายประจําอยู่ในพื้นที่ชายแดนบอกว่าช่วงนี้ค้าขายดีขึ้นทุกวันเมื่อก่อนขายไม่ดีเลยแต่พอทางเจ้าหน้าที่ได้เปิดด่านมารู้สึกว่าค้าขายดีจริงๆช่วงนี้ค้าขายได้วันละ 2,000 บาท ถึง 3,000 บาทต่อวัน เป็นเพราะมีนักท่องเที่ยวชาวกัมพูชาเข้ามากันมากทุกวัน ด่านชายแดนถาวรบ้านหาดเล็กเปิดด่านตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึง 22.00 น.ของทุกวัน

/ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.