นครนายก “หลวงพี่ต่อ” มอบเงินกว่า 8 ล้านบาท สร้างหอผู้ป่วยโรงพยาบาลนครนายก เพื่อรองรับผู้ป่วยวิกฤติที่เข้ารับการรักษา

นครนายก “หลวงพี่ต่อ” มอบเงินกว่า 8 ล้านบาท สร้างหอผู้ป่วยโรงพยาบาลนครนายก เพื่อรองรับผู้ป่วยวิกฤติที่เข้ารับการรักษา

วันที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 09.00 น. ที่ตึกจุมภฏ-พันธ์ทิพย์ โรงพยาบาลนครนายก อ.เมือง จ.นครนายก พระครูปิยรัตนานุกูล (หลวงพี่ต่อ) ประธานมูลนิธิวังรัตนมณีมหานครบาดาลนาคราชราชา วัดมณีวงศ์ พร้อมคณะกรรมการมูลนิธิฯ และคณะกรรมการวัดมณีวงศ์ ได้เดินทางมามอบเงินจำนวน 8,075,958 บาท ให้กับโรงพยาบาลนครนายกในการปรับปรุงสร้างใหม่ หอผู้ป่วยหนักศัลยกรรม เพื่อใช้ในการรองรับผู้ป่วยวิกฤติที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ โดยมี นายแพทย์ธีระชัย คงเอี่ยมตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครนายก พร้อมคณะเจ้าหน้าที่พยาบาล ร่วมรับมอบและถวายการต้อนรับโดยได้ใช้ชื่อหอผู้ป่วยว่า“หอผู้ป่วยพระครูปิยรัตนานุกูล(หลวงพี่ต่อ)”

ซึ่งได้ใช้ตึกจุมภฏ-พันธ์ทิพย์ ชั้น 2 ปรับปรุงสร้างใหม่ มีเตียงรองรับผู้ป่วย 10 เตียง พร้อมห้องปฏิบัติการ ติดเครื่องปรับอากาศ ห้องน้ำ ประตูคีย์ล็อคใส่รหัสป้องกันบุคคลภายนอกเข้าโดยไม่ได้รับอนุญาต
การนี้ พระครูปิยรัตนานุกูล (หลวงพี่ต่อ) ประธานมูลนิธิฯ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการช่วยเหลือผู้ป่วย และห้องรองรับผู้ป่วยหนักศัลยกรรมที่มีจำนวนไม่เพียงพอ จึงได้สนับสนุนช่วยเหลืองบประมาณในการปรับปรุงสร้างใหม่ โดยใช้พื้นที่ชั้น 2 ตึกจุมภฏ-พันธ์ทิพย์ โรงพยาบาลนครนายก ซึ่งได้ใช้ระยะเวลากว่า 1 ปี ในการรวบรวมปัจจัยจากญาติโยมที่ได้มาร่วมทำบุญในการสร้างหอผู้ป่วย เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยวิกฤติให้ได้มีเตียงรองรับในการเข้ารับการรักษาที่ดีต่อไป

สัมภาษณ์ พระครูปิยรัตนานุกูล (หลวงพี่ต่อ) ประธานมูนิธิฯ

เนรมิต มงคลกิตติกานต์
รัชชานนท์ เนินใหม่
ข่าวจังหวัดนครนายก


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *