3 ธันวาคม 2022

สุราษฎร์ธานี // “ผู้ว่าฯปันสุขทุกวันอาทิตย์” บริษัทเครือซีพี แจกปลานิลสด ทำชาวบ้านยิ้มแก้มตุ่ย ผู้ว่าฯวิชวุทย์ เผยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังช่วยชาวบ้านจนสุดทาง.

1 min read

สุราษฎร์ธานี // “ผู้ว่าฯปันสุขทุกวันอาทิตย์” บริษัทเครือซีพี แจกปลานิลสด ทำชาวบ้านยิ้มแก้มตุ่ย ผู้ว่าฯวิชวุทย์ เผยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลังช่วยชาวบ้านจนสุดทาง.รายงาน : พจน์ คำจันทร์

วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 07.30 น.ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ริมเขื่อนแม่น้ำตาปี นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดฯ และนายสุทธิพงศ์ คล้ายอุดม รอง ผวจ.ฯ นายพีระ กาญจนพงศ์ ผอ.ปปส.ภ.8 นายมนตรา พรมสินธุ ปลัดจังหวัดฯ นายกล้าณรงค์ ยุติธรรม หัวหน้าสำนักงานจังหวัด และคณะจิตอาสา โดยมีนายอัธ วังสะวิบูลย์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองสุราษฎร์ฯ ได้นำสมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดนฯ ร่วมอำนวยความสะดวกให้ประชาชน พร้อมปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด


โดยทั้งหมดได้ร่วมกันมอบสิ่งของอุปโภค-บริโภคตามโครงการ “ผู้ว่าปันสุขทุกวันอาทิตย์” ให้กับผู้พิการ,คนชรา,กลุ่มผู้ด้อยโอกาสทางสังคม,และเด็กๆโดยมีประชาชนเข้าแถวรับของเป็นคิวยาวท่ามกลางสภาพอากาศท้องฟ้ามืดครึ้มแต่ฝนไม่ตกทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างสบาย สบาย ไม่ร้อนอบอ้าว สำหรับไฮไลต์สำคัญของวันนี้มีการแจกปลานิลสดจำนวน 800 ตัวจาก “สุเทพฟาร์ม” ซึ่งอยู่ในเครือของบริษัทซีพี อีกด้วย


นายวิชวุทย์ จินโต กล่าวว่า “โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนของแห้ง-ของสดสิ่งที่จำเป็นในการดำรงชีวิตประจำวันประเภท ข้าวสาร บะหมี่ ปลากระป๋อง น้ำดื่ม และของสดก็มีผู้สนับสนุนมาเป็นระยะเช่นกัน ที่ผ่านมาเคยแจก หมูสด ไก่สด เนื้อจระเข้สด ฯลฯ และวันนี้ต้องขอขอบคุณปลานิลสดจากสุเทพฟาร์ม ซึ่งอยู่ในเครือบริษัทซีพี ได้แจกให้ชาวบ้านได้นำไปบริโภคกันถ้วนหน้า อีกทั้งยังมีความร่วมมือจากภาครัฐ-เอกชน เข้ามาบริจาคสิ่งของอย่างต่อเนื่องโดยไม่ได้ใช้งบประมาณของทางราชการแต่อย่างใด


นายวิชวุทย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “อย่างไรก็ตามหากท่านผู้ใจบุญต้องการจะสนับสนุนสิ่งของเพื่อนำไปแจกสามารถนำมาได้ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ตลอดเวลา ถือว่าได้ร่วมกันช่วยเพื่อนมนุษย์ด้วยกันในยามยากลำบาก

และเพื่อมนุษยธรรมของชาวเมืองคนดีต่อปาก.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.