4 ธันวาคม 2022

จังหวัดร้อยเอ็ด/… คืบหน้าฆ่าปาดคอ 2 ศพยายกับหลาน ที่แท้เป็นลูกเลี้ยงที่ก่อเหตุ เผยปมยายกับแม่และน้องสาวผู้เสียชีวิตแบ่งมรดกให้น้อย

1 min read

จังหวัดร้อยเอ็ด/…
คืบหน้าฆ่าปาดคอ 2 ศพยายกับหลาน ที่แท้เป็นลูกเลี้ยงที่ก่อเหตุ เผยปมยายกับแม่และน้องสาวผู้เสียชีวิตแบ่งมรดกให้น้อย

เหตุเกิด เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 9 พ.ค. 2565 ร.ต.ท.สุชาติ ศรีดวงดี รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุฆ่ากันตายที่บ้านเลขที่ 176 หมู่ 12 ต.หนองพอก อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วรุดไปยังที่เกิดเหตุทันที
ทางตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด ภายใต้การนำของ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด มอบหมายให้ พ.ต.อ.สมพาน มุทาพร ผกก.สืบสวน ภ.จว.ร้อยเอ็ด ร่วมกับชุดสืบ สภ.หนองพอก สืบสวนออกหาข่าวและติดตามจับกุมคนร้าย ช่วงเกิดเหตุ นายธนาวัฒน์ หรืออาร์ต จันทะโยธา อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นลูกติดมากับสามีของนางสุบรรณ (อดีตตำรวจซึ่งเสียชีวิตแล้ว)และเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กและเปิดร้านขายดอกไม้ให้ในตัวอำเภอ ซึ่งหลังเกิดเหตุก็ไม่พบนายธนาวัฒน์อยู่ที่บ้าน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเกิดความสงสัยว่านายธนาวัฒน์ จะรู้เห็นเหตุการณ์ในครั้งนี้หรือไม่ จึงจะติดตามตัวมาสอบปากคำที่ สภ.หนองพอก
ล่าสุดเวลา 22.00 น.(9 พ.ค.65) นายธนาวัฒน์ หรืออาร์ต จันทะโยธา อายุ 33 ปี (ลูกเลี้ยง)ซึ่ง เป็นผู้ต้องสงสัยในที่สุดก็ยอมรับสารภาพเป็นคนลงมือก่อเหตุ พาไปจุดที่ทิ้งเสื้อ-กางเกงที่เปื้อนเลือดที่ถอดทิ้งริมถนนเชื่อมหมู่บ้านโคกนาคำ ม.7-บ้านฉวะ ม.5 ต.หนองพอก อ.หนองพอก สารภาพสาเหตุเกิดจากความแค้น เรื่องขอแบ่งปืนพกของพ่อที่เป็นตำรวจที่เสียชีวิตแล้วไม่ได้ น้องสาว(ผู้ตาย)อ้างว่า ขายกินไปแล้ว และที่ดิน ผู้ตายบอกว่าอยากได้ที่ดินมรดกให้ไปฟ้องเอา พ่อตายก็ยึดเอาที่ดิน ไม่ยอมแบ่งปันให้ บ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด เป็นต้นเหตุให้สังหารโหดดังกล่าว ยอมรับว่าลงมือคนเดียว ด้วยอารมณ์ชั่ววูบและยอมรับผิด

เสนาะ รวมศิริ/รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.