นครนายก – พิธีมอบสิ่งของพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ (วาตภัย)ในพื้นที่อำเภอบ้านนา และอำเภอเมืองนครนายก

นครนายก – พิธีมอบสิ่งของพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ (วาตภัย)ในพื้นที่อำเภอบ้านนา และอำเภอเมืองนครนายก

วันที่ 6 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 น. ที่หอประชุมอำเภอบ้านนา ตำบลบ้านนา อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก นายอำพล อังคภากรณ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ประจำจังหวัดนครนายก เป็นประธานในพิธีมอบสิ่งของพระราชทานของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมป์ ให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ภัยพิบัติ(วาตภัย)ในพื้นที่อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก โดยมี นายภราดล รุ่งโรจน์ธีระ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครนายก กล่าวรายงาน พร้อมด้วย พ.อ.อภิชาติ มีธัญญากร รอง ผอ.รมน.จังหวัดนครนายก(ท) นางวจิราพร อมาตยกุล นายอำเภอบ้านนา นายปรีชา ดิลกพรเมธี นายอำเภอเมือง สาธารณสุขจังหวัดนครนายก กาชาดจังหวัดนครนายก หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ประจำจังหวัดนครนายก ผู้กำกับการตำรวจภูธรบ้านนา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เข้าร่วมพิธี
เนื่องด้วยวันที่ 28 เมษายน 2565 ได้เกิดสถานการณ์วาตภัยขึ้นในพื้นที่อำเภอบ้านนา เป็นผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 3 ตำบล 14 หมู่บ้าน 102 หลังคาเรือน

ได้แก่
1.ตำบลบ้านพริก 96 หลังคาเรือน
2.ตำบลศรีกะอาง 1 หลังคาเรือน
3.ตำบลป่าขะ 5 หลังคาเรือน และเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 ในพื้นที่หมู่ที่ 8 ตำบลท่าช้าง อำเภอเมืองนครนายก 1 หลังคาเรือน ทำให้บ้านเรือนที่อยู่อาศัยของประชาชนได้รับความเสียหาย จังหวัดนครนายกจึงได้อนุมัติจ่ายเงินสำรองจ่ายของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชาชูปถัมภ์ จัดหาสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบวาตภัย ทุกครอบครัวในเหตุการณ์ครั้งนี้
ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงห่วงใยในราษฎร จึงได้พระราชทานสิ่งของในการดำรงชีพเบื้องต้น ให้แก่ผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ ผ่านทางมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

เนรมิต มงคลกิตติกานต์
รัชชานนท์ เนินใหม่
ข่าวจังหวัดนครนายก


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *