9 ธันวาคม 2022

ยายชราอายุ 101 ปี นอนติดเตียง หลานมาเยี่ยมช่วงสงกรานต์นำเชื้อโควิด มาฝาก ยายติดเชื้อเสียชีวิต กู้ภัยสว่างกตัญญูช่วยบรรจุศพนำไปฌาปนกิจแทน

1 min read

ยายชราอายุ 101 ปี นอนติดเตียง หลานมาเยี่ยมช่วงสงกรานต์นำเชื้อโควิด มาฝาก ยายติดเชื้อเสียชีวิต กู้ภัยสว่างกตัญญูช่วยบรรจุศพนำไปฌาปนกิจแทน

ที่วัดหนองชิ่ม ตำบลเกาะเปริด (เกาะ-เปิด) อำเภอแหลมสิงห์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับการประสานจากญาติให้ช่วยบรรจุศพคุณยายช่วย อาจหาญ อายุ 101 ปี ที่นอนติดเตียงมานานและได้เสียชีวิตลง ซึ่งหลังเสียชีวิตทางญาติได้นำศพมาที่วัด เพื่อจะเตรียมประกอบพิธีทางศาสนา แต่ก่อนจะบรรจุศพลงโลงจะต้องให้อสม.มาตรวจATK ก่อนซึ่งหลังตรวจผลตรวจพบว่าคุณยายมีผลตรวจเป็นบวก ทำให้ทางวัดต้องกั้นพื้นที่และให้ญาติประสานกู้ภัยสว่างกตัญญูธรรมสถานสวมชุดPPE มาบรรจุศพแทนให้ และนำศพขึ้นรถกระบะของอบจ.จันทบุรี เพื่อนำส่งไปฌาปนกิจศพยังเมรุวัดจันทนาราม ในเขตอำเภอเมืองแทน

ซึ่งจากการสอบถามกับญาติที่ดูแลคุณยายกล่าวว่าคุณยายนอนติดเตียงด้วยโรคชรามานาน และเสียชีวิตลงเมื่อเช้านี้ทางญาติจึงได้นำคุณยายมาที่วัดและแจ้งผู้ใหญ่บ้านและรพ.สต.ทราบ ซึ่งทาง อสม.มาตรวจATK พบว่าคุณยายติดเชื้อโควิด19 และเมื่อตรวจสอบประวัติการรับวัคซีนพบว่าคุณยายไม่ได้ฉีดวัคซีนเพราะมีโรคประจำตัว ส่วนคุณยายรับเชื้อจากไหนนั้นคาดว่าจะมาจากหลานที่มาเยี่ยมอาการเมื่อในช่วงสงกรานต์

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา จ.จันทบุรี
พิชชาภา เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

More Stories

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.