ข่าว / คณะสมาชิกวุฒิสภาลงพื้นที่เกาะช้าง ติดตามโครงการระบบบำบัดน้ำเสีย,การกำจัดขยะ

ข่าว / คณะสมาชิกวุฒิสภาลงพื้นที่เกาะช้าง ติดตามโครงการระบบบำบัดน้ำเสีย,การกำจัดขยะ
วันที่ 9 มี.ค.65 นายเมที แสงศักดิ์ดา ผอ.กองช่าง เทศบาล ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายวานนี้คณะของสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญส่ง

ไข่เกษ,พล.อ.วสันต์ สุริยมงคล,นายอุดม วรัญญูรัฐ,นายประทีป เลขาพันธ์ ที่ปรึกษานายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และคณะจำนวนหนึ่งได้เดินทางมายังพื้นที่เกาะช้าง เพื่อติดตามดูพื้นที่จุดที่ทางเทศบาล ต.เกาะช้าง ขอใช้จากกรมธนารักษ์และกองทัพเรือ เพื่อใช้ในการก่อสร้างโครงการระบบบำบัดน้ำเสียฯพื้นที่ 1ไร่เศษ ย่านหาดทรายขาว หมู่ 4 ต.เกาะช้าง โดยในช่วงที่ผ่านมาทางกองทัพเรือได้เห็นชอบแล้ว ปัจจุบันเหลือเพียงทางกรมธนารักษ์ยังไม่อนุญาต จึงทำให้โครงการเดินหน้าต่อไม่ได้

ในโอกาสเดียวกันนี้ คณะของสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ก็ได้ไปดูการบริหารจัดการขยะมูลฝอยที่โรงคัดแยกขยะฯซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาย่านไชยเชษฐ์ หมู่ 4 ต.เกาะช้าง ซึ่งเมื่อปีที่ผ่านมาทางเทศบาล ต.เกาะช้าง ได้ดำเนินการปรับปรุงตัวอาคารและจัดซื้อเครื่องจักรใหม่ภายในโรงคัดแยกขยะฯหลายรายการโดยใช้งบฯจำนวน 61 ล้านบาท ปัจจุบันสามารถบริการจัดการ

ขยะที่เกิดขึ้นรายวันได้เป็นอย่างดี และอีกส่วนก็มีขยะสะสมเก่าที่ผ่านระบบแล้วกองไว้รอจัดการ โดยมี นายสัญญา เกิดมณี นายกเทศมนตรี ต.เกาะช้าง, เจ้าหน้าที่สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น จ.ตราด, นายธีรศักดิ์ สรวมชีพมาเสือ รองนายกฯ,เจ้าหน้าที่องค์การจัดการน้ำเสีย (อจน.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมต้อนรับพร้อมกับให้ข้อมูล

ภาพ/ข่าว วรโชติ เกาะช้าง -วิเชียร ม่วงสี ทีมข่าวภูมิภาค/รายงาน


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *