นครราชสีมา ยายวัย 80 ปีโคราช เก็บมะขามขายได้วันละ 20 บาทซื้อข้าวประกันชีวิตเพียงลำพัง วอนผู้มีจิตศรัทธาสร้างหลังคาและห้องน้ำใหม่

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่ามีหญิงชราอายุ 80 ปี อยู่เพียงลำพังคนเดียว อาศัยบ้านปูนชั้นเดียวสภาพเก่า หลังคามุงด้วยสังกะสีที่มีรอยรั่ว มิหนำซ้ำห้องน้ำที่ใช้ในการขับถ่ายก็ไม่มีประตูปิดเปิด อีกทั้งไม่มีหลังคาเพื่อกันแดดกันฝน เงินเลี้ยงชีพแต่ละวันก็ได้จากการออกหาเก็บมะขาม หรือผัก ผลไม้ตามฤดูกาล วันละ 10-20 บาท เพื่อมาซื้อกับข้าวประทังชีวิตไปวันๆ สร้างความเวทนาให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 5 ตำบลอรพิมพ์ อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา พบนางจอย จิตร์ครบุรี อายุ 80 ปี กำลังนั่งแกะเปลือกมะขาม เพื่อเตรียมจะนำไปขาย ให้กับชาวบ้านในละแวกนั้น ก่อนนำเงินจำนวนหนึ่งมาซื้ออาหารมาประทังชีวิตในแต่ละวัน นอกจากนี้ยังได้เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุจำนวน 700 บาทต่อเดือนในการใช้จ่ายในแต่ละเดือน ส่วนลูกชายคนเดียวก็แยกไปมีครอบครัวแล้วตนจึงไม่อยากสร้างภาระเป็นที่เดือดร้อนของลูก จึงอยากอยู่บ้านหลังนี้ที่มีผู้มีจิตศรัทธาสร้างให้ แต่ด้วยกาลเวลาที่ผ่านมานาน ทำให้หลังคาสังกะสีมีรอยรั่วจำนวนมาก วันดีคืนดีเกิดฝนตกก็ ถ้าไม่แรงมากก็พอจะหาที่หลบนอนได้ แต่หากวันใดที่ฝนตกหนักหรือแรงมากกว่าปกติ ก็ต้องไปอาศัยหลับนอนกับข้างบ้านแทน จึงอยากให้ผู้มีจิตศรัทธาช่วยกันสร้างหลังคาใหม่และห้องน้ำให้ใหม่ ให้เพื่อเป็นการบรรเทาทุกข์และเพื่อสร้างสุขลักษณะที่ดี

สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธา ที่อยากร่วมทำบุญในครั้งนี้สามารถร่วมบริจาคได้ที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาครบุรี ชื่อนางจอย จิตร์ครบุรี โดยนายเจน หว่าจังหรีด บัญชีเลขที่ 020193357616

ภาพ-ข่าว / อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *