7 ธันวาคม 2022

นครราชสีมา กลุ่มบ้านเจริญกรุง สถาบันพระปกเกล้า (ปปร.25) พบนายก อบจ.โคราช หารือทำวิจัย คุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ หวังหวังลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม

1 min read

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรักชาติ กิริวัฒนศักดิ์ ตัวแทนคณะนักศึกษาสถาบันพระปกเกล้า หลักสูตรการเมืองการปกครองในระบบประชาธิปไตย สำนักนักบริหารระดับสูง รุ่นที่ 25 (ปปร.25) กลุ่มบ้านเจริญกรุง พร้อมด้วย คณะนักศึกษา ได้เดินทางมาพบ ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เพื่อปรึกษาหารือและขอข้อมูล ในการทำวิจัย คุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุ ในจังหวัดนครราชสีมา โดยหวังลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน และสามารถต่อยอด เพื่อคุณภาพชีวิตของคนชรา ที่ดีขึ้น

นายรักชาติ กิริวัฒนศักดิ์ ตัวแทนคณะนักศึกษาสถาบันพระปกเกล้า (ปปร.25) กลุ่มบ้านเจริญกรุง เปิดเผยว่า วันนี้ได้เดินทางมาพบ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เพื่อขอข้อมูล เกี่ยวกับเรื่องผู้สูงอายุ ในเขตจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งที่ผ่านมาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ได้มีกิจกรรมดูแลผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักคนชรา และการดูแลคุณภาพชีวิต ของผู้สูงอายุ ดังนั้นทางคณะนักศึกษา กลุ่มบ้านเจริญกรุง จึงได้มีโครงการในการคิด ในการทำวิจัยดำเนินการอย่างไร ที่จะให้ผู้สูงอายุมีสุขภาพที่แข็งแรง มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น จึงได้มาพบปะพูดคุยกับ นายก อบจ.โคราช และพูดคุยกับนายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครราชสีมาด้วย เพื่อหาข้อมูล ผู้สูงอายุของจังหวัดนครราชสีมา มีจำนวนกี่คน โดยแบ่งเป็น กลุ่มติดบ้านกี่คน กลุ่มติดเตียงกี่คน เพื่อจะได้ไปทำวิจัย

ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า วันนี้คณะนักเรียนสถาบันพระปกเกล้า บ้านเจริญกรุง ได้มาปรึกษาหารือ ในเรื่องของคุณภาพชีวิต ของผู้สูงอายุ เพื่อที่จะทำวิจัย เพื่อจะใส่ใจดูแล สร้างรายได้ สร้างอาชีพ ให้กับผู้สูงอายุ และลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม ซึ่งต้องดูแลและช่วยกัน เพื่อพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งจะต้องดูแลในเรื่องของร่างกาย สุขภาพ อาหาร และอยากให้ผู้สูงอายุมีความสุข ซึ่งถือว่าเป็นนโยบายหลัก ที่จะส่งเสริมคุณภาพชีวิต

ภาพ-ข่าว / อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา 061-058-9969

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.