2 ตุลาคม 2022

นครราชสีมา สุดเศร้า! ชายวัย 49 ปีเสียใจหลังลูกแมวเก็บเลี้ยงได้ 3 วัน ตายคากองเพลิง หลังถูกไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้านวอดทั้งหลัง

1 min read

เมื่อวันพุธที่ 15 กันยายน 2564 เวลา 16.00 น เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน นครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุเกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านเลขที่ 278 หมู่ 2 ตำบลหมื่นไวย อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา จึงได้ประสานรถดับเพลิงของอบต.ตำบลหมื่นไวย เข้าให้การช่วยเหลือ โดยมีประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง ต่างนำขันน้ำ ตักน้ำช่วยกันดับบ้านที่เกิดเพลิงไหม้ ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบ

นายวัลลภ แดงหมื่นไวย อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป โดยบ้านที่เกิดเพลิงไหม้นั้นเป็นบ้านไม้เก่า 1 ชั้น มุงด้วยสังกะสี โดยได้ทิ้งลูกแมวน้อยเพศผู้ ซึ่งได้เก็บเอามาเลี้ยงได้เพียงแค่ 3 วัน ทิ้งไว้ในบ้าน ในระหว่างนั้นได้ไปทอดไข่ บ้านญาติข้างเคียง ในระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายกับปลั๊กไฟระเบิด ก่อนจะเกิดกลุ่มควันและเปลวเพลิงขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งตนก็ได้วิ่งออกมาดู แต่ก็ไม่สามารถที่จะเข้าไปในตัวบ้านได้ เนื่องจากไฟใต้โหมกระหน่ำ อีกทั้งยังทำให้ลูกแมวซึ่งเก็บมาเลี้ยงได้เพียง 3 วัน เสียชีวิตภายในกองเพลิง ซึ่งก็รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถช่วยเหลือนำออกมาได้ ส่วนสาเหตุคาดการณ์ว่าน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจรและลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

ภาพ-ข่าว / อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.