นิตยสารตำรวจ สถานีประชาชน

นครราชสีมา – สมาคมสถานศึกษาเอกชนเมืองย่าโมงานแถลงข่าวงานมหกรรมการศึกษาเอกชน “การเรียนรู้ไร้ขีดจำกัด” “KORAT EDUCATION EXPO 2023 …UNLIMITED FOR THE LEARNER”

นครราชสีมา – สมาคมสถานศึกษาเอกชนเมืองย่าโมงานแถลงข่าวงานมหกรรมการศึกษาเอกชน “การเรียนรู้ไร้ขีดจำกัด” “KORAT EDUCATION EXPO 2023 …UNLIMITED FOR THE LEARNER”

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 เวลา 14.00 น. ที่วาไรตี้ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตร.สุภชัย จันปุ่ม ศึกษาธิการภาค 13 พร้อมด้วย นายกฤตพล ชุติกุลกีรติ ศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา และ ผศ.ดร.ศุภเสฏฐ์ คณากูล นายกสมาคมสถานศึกษาเอกชน จังหวัดนครราชสีมา โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วน จ.นครราชสีมา ผู้บริหารสถานศึกษาโรงเรียนในสังกัดทั้ง 58 แห่ง ให้เกียรติร่วมงานการแถลงข่าวการจัดงานมหกรรมการศึกษาเอกชน “การเรียนรู้ไร้ขีดจำกัด”“KORAT EDUCATION EXPO 2023 UNLIMITED FOR THE LEARNER” ซึ่งจัดโดยสมาคมสถานศึกษาเอกชนจังหวัดนครราชสีมา โดยได้รับความร่ยวมมือจากภาคเอกชน ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า อาทิ นายปรีชา ลิ้มอั่ว ผู้จัดการทั่วไปปฏิบัติการศูนย์การค้าเดอะมอล์ , น.ส.ปพิชญา ณ นครพนม ผู้อำนวยการ เทอร์มินอล 21 โคราช และ น.ส.นิสา ชาภู่พวง ผู้จัดการทั่วไป เซ็นทรัล โคราช คณะครู อาจารย์ บุคลการการศึกษาเอกชน และแขกผู้มีเกียรติร่วมงานพร้อมเพียง

ผศ.ดร.ศุภเสฏฐ์ คณากูล นายกสมาคมสถานศึกษาเอกชน ในนามผู้จัดงานได้กล่าวถึงข้อมูลการจัดงานครั้งนี้ว่าเป็นการร่วมแรงร่วมใจของหลายๆหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงผู้สนับสนุนสถานที่ในการจัดงาน คือห้างสรรพสินค้ายักษ์ใหญ่ทั้ง 3 ห้างของจังหวัดนครราชสีมา ที่ได้ให้ความอนุเคราะห์สถานที่ในการจัดงาน

โดยมีรายละเอียดภายในงานวันที่ 16 – 17 ธันวาคม 2566 ณ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์โคราชที่วาไรตี้ฮอลล์,เอ็มซีซีฮอลล์ ชั้น 3 พบกับกิจกรรม นิทรรศการการจัดการศึกษาแนวใหม่ของโรงเรียนเอกชนโคราช , กิจกรรมและเทคโนโลยีการศึกษา จากหน่วยงานการศึกษาชั้นนำ, สื่อการเรียนรู้และหนังสือราคาพิเศษ, บรรยายพิเศษสำหรับผู้บริหารครู ผู้ปกครอง จาก นักเวชศาสตร์การสื่อความหมาย ในหัวข้อ “สื่อสารอย่างสร้างสรรค์ ปรับพฤติกรรม..เสริมการเรียนรู้” , บรรยายพิเศษสำหรับผู้บริหาร โดย ศาสตราจารย์ระพีพันธ์ ปิตาคะโส และคณะ ในหัวข้อ “เปลี่ยนแปลงการศึกษา: การใช้ประโยชน์จากพลังของ AI Transforming Education: Harnessing the Power of AI”

ส่วนที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอลโคราช ชั้น 4 พบการประกวดวาดภาพสด ศิลปะเด็กเอกชนโคราช PAINTING COMPETITION ในหัวข้อ “AMAZING เด็กเอกชนโคราช” ชิงถ้วยรางวัล เหรียญรางวัล และทุนการศึกษากว่า 20,000 บาท และการแข่งขัน E-SPORTS COMPETITION ชิงถ้วยรางวัล เหรียญรางวัล และทุนการศึกษากว่า 40,000 บาท

รวมทั้ง ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลโคราช ชั้น4 พบการประกวดดนตรี และเต้น COVER DANCE ชิงแชมป์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชิงถ้วยรางวัล เหรียญรางวัล และทุนการศึกษากว่า 40,000 บาท สำหรับท่านที่สนใจพาบุตรหลานไปร่วมชมกิจกรรม สามารถเลือกไปรับชมได้ตามรายละเอียดข้างต้นในวันที่ 16 – 17 ธันวาคม 2566 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 086-2553955 ดร.ประติมา นพคุณ วัฒนศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลบ้านคุณหนู ผู้แทนผู้จัดงานสมาคมสถานศึกษาเอกชน

นายปรีชา ลิ้มอั่ว ผจก.ทั่วไปปฏิบัติการ บริษัท เดอะมอลล์ราชสีมา จำกัด กล่าวว่า ในนามผู้สนับสนุนด้านสถานที่ รู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานมหกรรมการศึกษาเอกชน “การเรียนรู้ไร้ขีดจำกัด” “KORAT EDUCATION EXPO 2023…UNLIMITED FOR THE LEARNER” ในครั้งนี้ทั้ง 3 ห้างฯ เราได้เล็งเห็นถึงความสำคัญเรื่องการพัฒนาศึกษาของไทยมาโดยตลอด ซึ่งสถานศึกษาเอกชนถือเป็นหน่วยงานที่มีความสำคัญยิ่งต่อการพัฒนาเด็กและเยาวชน ในงานที่เดอะมอลล์จะประกอบไปด้วย นิทรรศการแสดงการจัดการศึกษาแนวใหม่มีการนำเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาใช้ในการศึกษาจากหน่วยงานการศึกษาชั้นนำ , นิทรรศการของสถานศึกษาเอกชนทั้งในระบบและนอกระบบ บูทจำหน่ายสื่อการเรียนรู้และหนังสือราคาพิเศษ , รวมถึงการมอบรางวัลการแข่งขัน ทักษะทางวิชาการของนักเรียนเอกชน และยังมีการแสดงกว่า 30รายการ นอกจากนั้นยังมีการบรรยายพิเศษสำหรับผู้บริหารครู ผู้ปกครอง ผมมองว่าการจัดงานในปีนี้มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง ขอเชิญชวนคุณพ่อคุณแม่นักการศึกษาที่สนใจมาร่วมกิจกรรมกันนะครับ

น.ส.ปพิชญา ณ นครพนม ผอ.เทอร์มินอล 21 โคราช กล่าวว่า เราเป็นอีกหนึ่งผู้สนับสนุนด้านสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นสำหรับ งานมหกรรมการศึกษาเอกชน กิจกรรมที่จะจัดที่ห้างสรรพสินค้าเทอมินอล 21 เป็นการสนับสนุนการพัฒนาผู้เรียน ด้านศิลปะและกีฬา ซึ่งถือเป็นการสร้างคุณสมบัติของการเติบโตอย่างสมบูรณ์ ซึ่งประกอบไปด้วย การประกวดวาดภาพสด ศิลปะเด็กเอกชนโคราช PAINTING COMPETITION ในหัวข้อ “AMAZING เด็กเอกชนโคราช” ระดับอนุบาลถึงระดับมัธยมศึกษาตอนปลายและปวช. ชิงถ้วยรางวัล เหรียญรางวัล และทุนการศึกษากว่า 20,000 บาท และรวมถึงการแข่งขัน E-SPORTS COMPETITION ซึ่งเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมใน ปัจจุบันประกอบด้วย การแข่งขัน ROV และ Free Fire ระดับประถม มัธยมศึกษาและปวช. ชิงถ้วยรางวัลเหรียญรางวัล และทุนการศึกษากว่า 40,000 บาท หวังเป็นอย่างยิ่งว่างานมหกรรมการศึกษาเอกชนครั้งนี้จะเป็นต้นแบบของการเรียนรู้อย่างไร้ขีดจำกัดอย่างแท้จริง

น.ส.นิสา ชาภู่พวง ผจก.ทั่วไป เซ็นทรัล โคราช กล่าวว่า ตนรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานมหกรรมการศึกษาเอกชน “การเรียนรู้ไร้ขีดจำกัด” โดยนอกจากการเรียนวิชาการในห้องเรียนแล้ว สิ่งที่สำคัญที่จะทำให้เกิดความพัฒนาอย่างสมบูรณ์พร้อมในเด็กก็คือศิลปะ ดนตรี กีฬา ที่เซ็นทรัลของเราจะมีการประกวดวงดนตรีหลากหลายรายการได้แก่การประกวดวงเมโลเดียน ระดับอนุบาล ระดับประถมศึกษา การประกวดวงสตริงระดับประถมและมัธยมศึกษา และการเต้น COVER DANCE ชิงแชมป์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชิงถ้วยรางวัล เหรียญรางวัล และทุนการศึกษากว่า 40,000 บาท

เชื่อว่าเวทีนี้น่าจะเป็นหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กๆได้ค้นพบตัวตน รวมถึงได้แสดงศักยภาพที่เหมาะสมตามวัยพัฒนาตนเองให้สมบูรณ์พร้อมสำหรับการเติบโตในอนาคตต่อไป

ภาพข่าว / อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำ จ.นครราชสีมา

Exit mobile version