1 ธันวาคม 2022

ผช.ผบ.ทร.ร่วมประชุมองค์กรร่วมไทย-มาเลเซีย ครั้งที่ 140

1 min read

ผช.ผบ.ทร.ร่วมประชุมองค์กรร่วมไทย-มาเลเซีย ครั้งที่ 140
ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ ( ผช.ผบ.ทร.) ร่วมประชุมองค์กรร่วมไทย-มาเลเซีย ครั้งที่ 140 เพื่อความร่วมมือในพื้นที่พัฒนาร่วมของ 2 ประเทศ อย่างยั่งยืน

พล.ร.อ.สุวิน แจ้งยอดสุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะสมาชิกองค์กรร่วมไทย-มาเลเซีย (MTJA) เข้าร่วมการประชุมองค์กรร่วมไทย-มาเลเซีย ครั้งที่ 140 โดยมี YBHG. TAN SRI DR. RAHAMAT BIVI BINTI YUSOFF ประธานร่วมฝ่ายมาเลเซีย เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วย ดร.คุรุจิต นาครทรรพประธานร่วมฝ่ายไทย และสมาชิกองค์กรร่วมฯ จากทั้งสองประเทศเข้าร่วมการประชุม ณ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอต กัวลาลัมเปอร์ โดยที่ประชุมมีการรายงานความก้าวหน้าของการดำเนินการด้านต่าง ๆ ของปี 2565 ได้แก่ การดำเนินการด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยสิ่งแวดล้อม การพัฒนาและผลิตปิโตรเลียม สถานะทางการเงิน การจัดซื้อจัดจ้างและการทำสัญญา และรายได้จากการขายปิโตเลียม และมีเรื่องพิจารณาที่สำคัญในประเด็นการทำสัญญาแบ่งปัญผลผลิตในพื้นที่พัฒนาร่วม (Joint Development Area; JDA)

การเข้าร่วมประชุมครั้งนี้ นับเป็นการร่วมแสดงบทบาทที่สำคัญในฐานะผู้แทนกองทัพเรือไทย ซึ่งเป็นหน่วยงานในการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ในเวทีระหว่างประเทศสำหรับการแสวงประโยชน์ของทรัพยากรใต้พื้นท้องทะเลในพื้นที่ JDA อย่างเท่าเทียมกันของทั้งสองประเทศ ซึ่งจะเป็นสิ่งยืนยันในการสนับสนุนการรักษาความมั่นคงทางด้านพลังงานสำหรับประเทศไทยได้เป็นอย่างดี

#กองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ
#thetrustednavy

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์รวมข่าวภาคตะวันออก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.