1 ธันวาคม 2022

(มีคลิป) เกือบสามปีคิดว่ารอด สืบสวนเหมืองจี้รวบพ่อค้ายาเสพติดลำพูน

1 min read

เกือบสามปีคิดว่ารอด สืบสวนเหมืองจี้รวบพ่อค้ายาเสพติดลำพูน

เมื่อวันที่ 30 ส.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวกรณีสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว นายธีรพงศ์ หรือหนึ่ง วงศ์ต๊ะ อายุ 49 ปี ราษฎรบ้านเหมืองจี้หลวง หมู่ 1 ต.เหมืองจี้ พร้อมยาบ้า 2,500 เม็ด ขณะเข้าทำการจับกุม นายวีระพันธุ์ หรือแม๊ก วรรณตัน ไหวตัวทันหลบหนีเข้าสวนลำไยอกนอกพื้นที่

นายธีรพงศ์ หรือหนึ่ง (ขอสงวนนามสกุล) เพื่อนผู้หลบหนี ให้การว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของนายแม๊ก ที่หลบหนีไป โดยตนเองเป็นเพียงผู้เก็บรักษายาบ้าให้นายแม๊กฯ เท่านั้น

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ออกหมายจับ นายวีระพันธุ์ หรือแม๊ก (ขอสงวนนามสกุล) ตามหมายจับที่33/2563 ลงวันที่ 17 ก.พ.2563 โดยได้ทำการสืบสวนต่อเนื่องมาโดยตลอดทราบว่านายนายวีระพันธุ์ หรือแม๊ก (ขอสงวนนามสกุล) ได้หลบหนีไปอยู่พื้นที่จังหวัดภูเก็ต

จากนั้น วันที่ 29 สิงหาคม 2565 สายลับที่ติดตามสืบสวนมานานเกือบ 3 ปี ทราบเบาะแสว่า นายวีระพันธุ์ หรือแม๊ก (ขอสงวนนามสกุล) ได้กลับมาที่บ้านพักในจังหวัดลำพูน และกำลังพาแฟนสาวมากินอาหารที่ร้านลาบแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.เหมืองจี้

เจ้าหน้าที่จึงได้ออกรุดไปตรวจสอบ เมื่อไปถึง นายวีระพันธุ์ หรือแม๊ก (ขอสงวนนามสกุล) ได้ไหวตัวทันอีกครั้งจึงได้วิ่งขึ้นรถยนต์กระบะสีดำเพื่อหลบหนีพร้อมกับแฟนสาว ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัวได้ ห่างจากจุดที่พบตัวที่ร้านอาหาร ประมาณ 10 ก.ม. จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เหมืองจี้ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.