1 สิงหาคม 2022

นครนายก–หนึ่งเดียวในนครนายก หล่อหัวใจองค์ท้าวเวสสุวรรณ สูง 5 เมตร พร้อมส่องธูปหาเลขเด็ด

1 min read

นครนายก–หนึ่งเดียวในนครนายก หล่อหัวใจองค์ท้าวเวสสุวรรณ สูง 5 เมตร พร้อมส่องธูปหาเลขเด็ด

วัดธรรมปัญญา จังหวัดนครนายก (หลวงพ่อเสาร์ 5)จัดพิธีเททองหล่อหัวใจสร้างองค์ท้าวเวสสุวรรณ สูง 5 เมตร พร้อมส่องธูปหาเลขเด็ด

ที่วัดธรรมปัญญา หลวงพ่อเสาร์ 5 ตำบลพรหมณี อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก พระครูสุธรรมปัญญาวุธ เจ้าอาวาสวัดธรรมปัญญา ได้จัดพิธีเททองหล่อหัวใจสร้างองค์ท้าวเวสสุวรรณ ประธานสูง 5 เมตร โดยมีพระครูวิบูลพัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดกุฎีกรุ ตำบลพระนอน อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยพระเกจิคณาจารย์ชื่อดังร่วมนั่งอธิฐานจิต พุทธาภิเษก โดยมีประชาชนภายในจังหวัดและต่างจังหวัดเข้าร่วมในพิธีจำนวนมาก
ด้วยวัดธรรมปัญญา จังหวัดนครนายก ได้จัดพิธีเททองหล่อหัวใจองค์ท้าวเวสสุวรรณสูง 5 เมตร ซึ่งเป็นเทพแห่งความร่ำรวย ท้าวเวสสุวรรณ หรือในศาสนาพราหมณ์เรียกว่า ท้าวกุเวร

ในพระพุทธศาสนาจะเรียก ท้าวไพศรพณ์ ท้าวเวสสุวรรณตามความเชื่อคือเป็นหนึ่งท้าวจตุโลกบาล ที่ทำหน้าที่รักษาทิศทั้ง 4 ทิศ ท้าวเวสสุวรรณควรบูชาอย่างไรให้สมหวัง การไหว้ขอพร นิยมไหว้ด้วยดอกไม้สีแดง น้ำแดง ผลไม้หรือขนมที่ชื่อเป็นมงคลต่างๆบูชาด้วยธูป 9 ดอกและดอกกุหลาบ 9 ดอก จะบังเกิดโชคลาภ ร่ำรวยเงินทอง แก้ปีชง เสริมปีชง ป้องกันภัยจากสิ่งที่มองไม่เห็น
หลังจากเสร็จพิธีเททองหล่อหัวใจองค์ท้าวเวสสุวรรณสูง 5 เมตรได้มีประชาชนเข้าไปส่องเลขจากธูบที่พระเกจิได้จุดไว้ มีเลข, 928 ,401 ,408 เพื่อนำตัวเลขไปเสี่ยงใชคซื้อลอตเตอรี่อีกด้วย

เนรมิต มงคลกิตติกานต์
รัชชานนท์ เนินใหม่
ข่าวจังหวัดนครนายก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.