31 กรกฎาคม 2022

นครนายก – แปลก ต้นกล้วยตาย แต่ยังออกหัวปลี ออกเครือ เจ้าของเชื่อจะมีโชค นำเครื่องมาเซ่นไหว้

1 min read

นครนายก – แปลก ต้นกล้วยตาย แต่ยังออกหัวปลี ออกเครือ เจ้าของเชื่อจะมีโชค นำเครื่องมาเซ่นไหว้

ผู้สื่อข่าวเดินทางมาที่ร้านอาหารบ้านเล็กริมเขา อยู่บ้านเลขที่ 159/2 หมู่ 3 ต.สาริกา อ.เมือง จ.นครนายก หลังจากเจ้าของร้านได้แจ้งไปยังผู้สื่อข่าวว่าที่บ้านของตนเองมีต้นกล้วยน้ำหว้า ยืนต้นตายแล้วแต่ยังออกเครือกล้วยและหัวปลีออกมาได้

จากการสัมภาษณ์นางวรรัตน์ พุทธปัญญา อายุ 63 ปี เจ้าของร้านได้เล่าให้ฟังว่า มีลูกค้ามากินอาหารที่ร้านซึ่งที่ร้านจะเป็นสวนผลไม้ปลูกไว้หลากหลายชนิด หลังกินอาหารเสร็จแล้วกำลังจะขึ้นรถยนต์กลับบ้าน ก็ได้เดินมาบอกตนเองว่ามีต้นกล้วยที่ตายแล้ว แต่มีเครือกล้วยและหัวปลีมันงอกออกมาซึ่งมันแปลกมาก ตนจึงเดินไปดูเพราะก็ไม่เคยเห็นเหมือนกัน เมื่อเดินไปถึงก็เห็นต้นกล้วยน้ำหว้าที่ตนเองตัดทิ้งไว้ มีเครือกล้วยและหัวปลีงอกออกมาจริงๆ ซึ่งต้นกล้วยต้นนี้ตนเป็นคนตัดเอง เพราะถูกเจ้าพลายสาริกาช้างป่าลงจากเขามากินต้นกล้วยกอนี้ ซึ่งตนเองอยู่ที่นี่มา 23 ปี ตัดต้นกล้วยมาก็หลายกอยังไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน

หลังจากลูกค้าที่มากลับบ้านไปก็เอาเลขที่บ้านไปเสี่ยงโชคแล้วก็ถูกลอตเตอรี่ 3 ตัวหน้างวดที่ผ่านมา เป็นเลขที่บ้านตนเองและบอกลูกค้าไป ลูกค้าก็ได้โทรมาบอกว่าได้โชคจากต้นกล้วยนี้ ตนเองก็เลยเห็นว่าต้นกล้วยต้นนี้ได้นำโชคลาภมาให้ก็เลยนำหัวหมู ผลไม้ เหล้า ยาสูบ มาถวายให้

ทางด้านลูกค้าที่มากินอาหารร้านนี้อีกคน เมื่อได้ทราบเรื่องราวก็ได้เดินทางไปดูว่าเป็นอย่างที่เขาพูดกันไหม ก็พบว่ามีแบบนี้จริงๆ ตนเองก็เห็นว่ามันแปลกดีและไม่เคยเห็นมาก่อน ก่อนที่จะลองนับกล้วยว่ามีกี่ลูก ซึ่งจากการนับทั้งหมดมี หวีทางซ้าย 10 ลูก หวีทางขวา 9 ลูก และมีอยู่ด้านหลังอีก 1 ลูก รวม 20 ลูก และหัวปลีอีก 1 ลูก ตนเองจะลองเอาจำนวนที่นับได้ไปเสี่ยงโชค และยังบอกอีกว่าถ้าได้โชคลาภ จะกลับมาแก้บนให้

เนรมิต มงคลกิตติกานต์
รัชชานนท์ เนินใหม่
ข่าวจังหวัดนครนายก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.