28 กรกฎาคม 2022

นครนายก – พายุฝนกระหน่ำ พัดต้นยางนาโค่นล้ม ทับบ้านเรือนประชาชนพังทั้งหลัง

1 min read

นครนายก – พายุฝนกระหน่ำ พัดต้นยางนาโค่นล้ม ทับบ้านเรือนประชาชนพังทั้งหลัง

ต้นยางนากว่า 10 ต้น ล้มทับบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ตำบลหินตั้งได้รับความเสียหายโชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หลังจากช่วงเย็นเกิดฝนตกหนักและลมแรง นายก อบต.หินตั้ง รีบลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 ได้เกิดพายุกระหน่ำพัดต้นยางนาหักล้มกว่า 10 ต้น ทับบ้านเรือนประชาชนพังเสียหายทั้งหลัง เหตุเกิดบริเวณ หมู่ที่ 5 ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบชาวบ้านกำลังช่วยกันตัดกิ่งไม้ที่ล้มขวางทาง และช่วยกันขนของใช้ภายในบ้านใส่รถยนต์เพื่อที่จะเอาไปฝากไว้ที่บ้านญาติ และพบต้นยางนาขนาดใหญ่หักโค่นล้มระเนระนาดหลาย 10 ต้น บางต้นล้มทับบ้านเรือนจนมองไม่เห็นตัวบ้าน แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ บริเวณที่เกิดเหตุโดยรอบมีต้นยางนากว่า 40 ต้น สูงหลาย 10 เมตร เป็นจำนวนมาก มีบางต้นที่หักทับบ้าน 2 หลัง ได้รับความเสียหายทั้งหลัง 1 หลัง และอีก 1 หลัง ล้มทับเข้าไปในห้องครัวได้รับความเสียหายทั้งห้องครัว จากการสอบถามชาวบ้านเล่าว่า ตนไม่เคยเจอลมฝนที่มีความรุนแรงอะไรแบบนี้มาก่อน นี่เป็นครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์รุนแรงเช่นนี้ ทางด้านนางสมปอง เสนา นายก อบต.หินตั้ง ทราบเรื่องรีบลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามยายสมบูรณ์ วังยายฉิม อายุ 78 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 10 หมู่ที่ 5 ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ที่ได้รับความเสียหายจากต้นยางนาล้มทับเข้ามาที่ห้องครัวได้รับความเสียหายได้เล่า ตนเองนั่งกินหมากอยู่ในบ้านช่วงนั้นทั้งฝนและลมแรงมากและได้ยินเสียงต้นยางนาล้ม ทับบ้านเสียงดังมาก ตนตกใจก็รีบจับหลานวัย 4 ขวบหลบในบ้าน ก่อนฝนและลมจะสงบลงแล้วจึงออกมาดูก็เห็นต้นยางล้มทับบ้านตนเองได้รับความเสียหาย ซึ่งตนเองอายุ 78 ปี ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มากก่อนเลย

ทางด้านนางสาวกัญญารัตน์ ทองประดิษฐ อายุ 25 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 10/5 หมู่ 5 ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก ที่อยู่ใกล้เคียงกันเป็นบ้านชั้นเดียว ได้เล่าให้ฟังว่าช่วงที่ฝนกำลังจะตกตนเองได้ออกไปรับลูกที่โรงเรียนแล้วก็แวะให้ลูกกินข้าวที่ร้านค้าแล้วตนเองก็เข้ามาเก็บของในบ้านก่อน โชคดีที่ตนเองไม่อยู่ในบ้านต่อ วางของแล้วออกมาจากบ้านเลย ไปอยู่ที่ร้านในช่วงจังหวะนั้นตนเองก็เห็นว่ามีลมหมุนแรงมากไม่คิดว่าจะเกิดเหตุต้นไม้ล้มทับบ้านตนเอง จนแฟนที่ไปงานศพได้โทรมาบอกว่าต้นยางนาล้มทับบ้านตนเองเสียหายหมดแล้ว ซึ่งบ้านตนเองพึ่งจะสร้างเสร็จได้แค่ 4 เดือน กำลังจะเปิดเป็นอู่ซ่อมรถยนต์ได้รับความเสียหายทั้งหลัง คิดเป็นค่าเสียหายประมาณกว่า 400,00 บาท

เนรมิต มงคลกิตติกานต์
รัชชานนท์ เนินใหม่
ข่าวจังหวัดนครนายก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.