1 ธันวาคม 2022

เกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุกหอยตลับยางระเบิด พลิกคว่ำหอยเทกระจาดเกลื่อนถนน เสียหายกว่า 5 หมื่นบาท รถติดยาวเหยียดหลายกิโลเมตร ตำรวจและกู้ภัยเร่งเก็บเคลียร์เส้นทางกว่า 2 ชม.

1 min read

หอยสด เกลื่อนถนนรถติดหลาย กม. เหตุจากรถบรรทุกยางระเบิด
เกิดอุบัติเหตุ รถบรรทุกหอยตลับยางระเบิด พลิกคว่ำหอยเทกระจาดเกลื่อนถนน เสียหายกว่า 5 หมื่นบาท รถติดยาวเหยียดหลายกิโลเมตร ตำรวจและกู้ภัยเร่งเก็บเคลียร์เส้นทางกว่า 2 ชม.

เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 6 ก.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกหอย พลิกคว่ำหอยกระจายเกลื่อนถนน บนเส้นทางบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี ช่วงหน้า บ.รามาชู ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ขลบุรี หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ในที่เกิดเหตุพบ รถกระบะอีซูซุดีแม็กซ์ สีเทาทะเบียน บฉ 6767 สมุทรสงครามพลิกคว่ำหงายท้องล้อชี้ฟ้าสภาพยางแตก ตามพื้นถนนพบหอยตลับสดกระจายเกลื่อนเต็มพื้นถนน รถติดสะสมระยะทางหลายกิโลเมตร ตำรวจและกู้ภัยฯ เร่งเก็บหอยและเคลียร์พื้นที่เส้นทางจราจร ใช้เวลากว่า 2 ชม. จึงสามารถเคลียร์เส้นทางเดินรถได้ปกติ
จากการสอบถาม

นายตรียุทธ ฟูกลิ่น อายุ 43 ปี คนขับและเจ้าของรถกระบะ ที่บรรทุกหอยเล่าว่าตนได้บรรทุกหอยตลับมาจาก จ.สมุทรปราการ กำลังจะไปส่งที่นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ บ่อวิน พอมาถึงที่เกิดเหตุ ยางรถเกิดระเบิดแต่รถมีน้ำหนักมาก จึงควบคุมรถไม่อยู่เสียหลักขึ้นเกาะกลางแล้วพลิกคว่ำ ความเสียหายของหอยตลับที่ตนบรรทุกมาส่งมูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท
ด้าน จนท.ตำรวจ จะได้สอบสวนคนขับรถบรรทุกเพิ่มเติมอีกครั้ง และขอดูกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.