7 ธันวาคม 2022

เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ ทัพเรือภาคที่ 1 จัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ถวายเป็นพระราชกุศลฯ

1 min read

เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ ทัพเรือภาคที่ 1 จัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ถวายเป็นพระราชกุศลฯ

ทัพเรือภาคที่ 1 จัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ถวายเป็นพระราชกุศล 4 กรกฎาคม วันคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี
ทัพเรือภาคที่ 1 ร่วมกับกลุ่ม sattahip beach defender และประชาชนจิตอาสา นักเรียนโรงเรียนมารีวิทย์ นักเรียนโรงเรียนสัตหีบ เขตฐานทัพเรือสัตหีบ นักเรียนโรงเรียนสิงห์สมุทร ร่วมทำความสะอาดเพื่อฟื้นฟูสภาพแวดล้อมทางทะเล และสถานที่สาธารณประโยชน์ พื้นที่ชายทะเลอ่าวดงตาล กองเรือยุทธการ
โดยทัพเรือภาคที่ 1 นำกำลังพลจากหมวดเรือเฉพาะกิจทัพเรือภาคที่ 1 หมวดเรือลาดตระเวนชายแดน และหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานเเละรักษาฝั่ง ร่วมปฏิบัติการปูพรมทำความสะอาดชายหาดอ่าวดงตาล ตั้งแต่ทางเข้าออกหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง บริเวณสะพานคลองถูป จนถึงอุทยานเรือประวัติศาสตร์เรือของพ่อ ต.91
ในการปฏิบัติการ ปูพรมทำความสะอาดหาดดงตาลในครั้งนี้ สามารถกำจัดขยะมูลฝอยบริเวณชายหาด และที่ฝังอยู่ใต้พื้นทราย ได้เป็นจำนวนมาก โดยมีขยะที่ถูกกำจัด ได้แก่ ถุงพลาสติก หลอดกาแฟ แก้วพลาสติก ขวดน้ำดื่ม ขวดแก้ว กระสอบ ถุงขนม ฯลฯ รวมปริมาณขยะมูลฝอยที่สามารถกำจัดได้ในครั้งนี้ คิดเป็นน้ำหนักขยะมากกว่า 800 กิโลกรัม

เป็นการร่วมกันทำความดี เพื่อสังคมฟื้นฟูสภาพแวดล้อมทางทะเล และสถานที่สาธารณประโยชน์ ช่วยทำให้สภาพแวดล้อมทางทะเลเกิดความสะอาด ไม่เป็นอันตรายต่อสัตว์ทะเล และทำให้เกิดทัศนียภาพที่สวยงามบริเวณชายหาด สามารถใช้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สะอาดได้อย่างยั่งยืน
และในวันที่ 4 กรกฎาคม 2565 ได้จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ให้กับโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ โดยกำลังพลจากกองบัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 เรือในกองเรือปฏิบัติการทัพเรือภาคที่ 1 ร่วมบริจาคโลหิต เพื่อเป็นโลหิตสำรอง ใช้ในยามฉุกเฉิน
สำหรับกิจกรรมดังกล่าว เป็นการรวมใจภักดิ์แสดงออกถึงพลังสามัคคี ที่จะร่วมกันทำความดี ด้วยหัวใจ ถวายเป็นพระราชกุศล และแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย
#กิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์
#เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ
#รวมใจภักดิ์รักษ์ชาติราษฎร์ศรัทธา
#กองทัพเรือที่ประชาชนเชื่อมั่นและภาคภูมิใจ
#ทัพเรือภาคที่1

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.