7 ธันวาคม 2022

กองทัพเรือโดย ทัพเรือภาคที่ 1 จัดโครงการค่ายแกนนำเยาวชนอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ณ สวนป่าชายเลน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง

1 min read

กองทัพเรือโดย ทัพเรือภาคที่ 1 จัดโครงการค่ายแกนนำเยาวชนอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ณ สวนป่าชายเลน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง

วันที่ 29 – 30 มิ.ย.65 ทัพเรือภาคที่ 1 จัดโครงการค่ายแกนนำเยาวชนอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเพื่อรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล ณ สวนป่าชายเลน หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกจิตสำนึกในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในทะเล และชายฝั่ง รวมถึงการอนุรักษ์สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลไทยให้มีความอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างการรับรู้ การปลูกป่าชายเลน ความสำคัญของป่าชายเลน
การจัดโครงการฯ ในครั้งนี้ มีกิจกรรมประกอบไปด้วย การอบรมให้ความรู้ถึงความสำคัญของป่าชายเลน การดำรงชีพของพันธุ์พืช และพันธุ์สัตว์ที่อาศัยในป่าชายเลน การฟังบรรยายและชมวีดีทัศน์ เรื่องเต่าทะเล

การฟังบรรยายและชมวีดีทัศน์ เรื่องระบบนิเวศสังคมพืช พืชฝั่งทะเล ปัญหามลภาวะที่เกิดขึ้นในท้องทะเลไทย และการปลูกจิตสำนึกฟื้นฟูธรรมชาติ การปลูกปะการัง และหญ้าทะเล ณ อุทยานใต้ทะเล เกาะขาม ทรภ.1
อีกทั้ง ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังได้ร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสาทำความสะอาดบ่อเต่า และการเก็บขยะชายหาด ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ได้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมตอนต้น จากโรงเรียนบ้านเขาชีจรรย์ และโรงเรียนเกล็ดแก้ว ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จว.ชลบุรี

#รวมใจภักดิ์รักชาติราษฎร์ศรัทธา
#กองทัพเรือเพื่อชาติและประชาชน
#ทัพเรือภาคที่ 1

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.