3 ธันวาคม 2022

นครนายก – คึกคักนักท่องเที่ยวเข้ากราบไหว้หลวงพ่อปากแดงพร้อมส่องเลขในอ่างน้ำมนต์

1 min read

นครนายก – คึกคักนักท่องเที่ยวเข้ากราบไหว้หลวงพ่อปากแดงพร้อมส่องเลขในอ่างน้ำมนต์

คึกคักนักท่องเที่ยวแห่เข้ากราบไหว้หลวงพ่อปากแดงพร้อมส่องเลขเด็ดในอ่างน้ำมนต์ไปเสี่ยงโชค

ที่นครนายก ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่วัดพราหมณี พระอารามหลวง (วัดหลวงพ่อปากแดง) อ.เมือง จ.นครนายก ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่เข้ามากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อปากแดง ศักดิ์สิทธิ์ วัดพราหมณี ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่อีกวัดหนึ่งที่มีอายุกว่า 100 ปี เป็นวัดที่มีแต่ความร่มรื่นมีหลวงพ่อปากแดงศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นพระพุทธรูป ที่มีพุทธศาสนิกชน ให้ความเคารพบูชา นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมากราบไหว้ ขอพร ขอโชค ขอลาภ ขอเรื่องธุรกิจการงาน ฯลฯ โดยนำเอากล้วยน้ำว้า หมากพลู พวงมาลัย และน้ำแดง มาถวายหลวงพ่อปากแดง ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าภายในอุโบสถของวัด พร้อมทั้งสองเลขเด็ดในอ่างน้ำมนต์ หาโชคลาภ ตามความเชื่อของแต่ละคน

โดยทางวัดได้นำเอาเลขในอ่างน้ำมนต์ขึ้นมาใส่พานให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปตัวเลขกลับไปเสี่ยงโชค แล้วถูกหวยร่ำรวย ก็จะกลับมาแก้บน และในอ่างน้ำมนต์ของวัดปากแดง งวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ที่จะถึงนี้ นักท่องเที่ยวส่องได้เลขมี 238 , 894, 03 เป็นต้น

การนี้ พระราชพรหมคุณ (หลวงพ่อตึ๋ง วาจาสิทธิ์ ) เจ้าคณะจังหวัดนครนายก เจ้าอาวาสฯ ได้กล่าวว่าขอให้ญาติโยมทุกคนประสบแต่ความสุข ความสำเร็จ มีความโชคดี คิดอะไรก็ขอให้สมความปรารถนา และอย่าไปหลงงมงายกับการเสี่ยงโชค ควรหมั่นสร้างแต่ความดีกันเอาไว้สักวันหนึ่งความดีก็จะสนองตัวเราเอง

เนรมิต มงคลกิตติกานต์
รัชชานนท์ เนินใหม่
ข่าวจังหวัดนครนายก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.