3 ธันวาคม 2022

(มีคลิป) สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน  ซักซ้อมระบบเชื่อมโยงสัญญาณรับส่งข้อมูลสู่ศูนย์ปฏิบัติการCCOC  เพื่อขับเคลื่อนโครงการ  “Smart Safety Zone 4.0 ระยะที่ 2”

1 min read

สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน ซักซ้อมระบบเชื่อมโยงสัญญาณรับส่งข้อมูลสู่ศูนย์ปฏิบัติการCCOC เพื่อขับเคลื่อนโครงการ “Smart Safety Zone 4.0 ระยะที่ 2” ให้มีประสิทธิภาพเตรียมพร้อมกรณีมีการแจ้งเหตุฉุกเฉินของประชาชน

เมื่อวันที่ 29.มิ.ย.65 ที่ศูนย์ปฏิบัติการสั่งการและควบคุม (Command and Control Operation Center : CCOC) สภ.นิคมอุตสาหกรรมลำพูน นำโดย พ.ต.อ.วีรชาติ ระตะเจริญ ผกก.สภ.นิคมอุสาหกรรม จว.ลำพูน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายงานกำกับดูแล การดำเนินโครงการ Smart Safety Zone 4.0 ระยะที่ 2 ของพื้นที่จังหวัดลำพูน

ได้มีการปฏิบัติการซักซ้อมระบบการเชื่อมโยงสัญญาณร่วมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการรับแจ้งเหตุฉุกเฉินทั้งภาพและเสียง จากจุดล่อแหลมในเขตชุมชนพื้นที่นำร่อง มายังห้อง CCOC ที่มีเจ้าหน้าที่และเครื่องมือเทคโนโลยีสื่อสาร เฝ้าประจำศูนย์อยู่ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมที่จะสั่งการประสานเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว ให้เข้าถึงจุดเกิดเหตุได้อย่างทันท่วงที อีกทั้งยังได้มีการเชื่อมโยงกล้องวงจรปิดไปยังอุปกรณ์เคลื่อนที่ โทรศัพท์มือถือของเจ้าหน้าที่โดยตรง สามารถตรวจตราความสงบเรียบร้อย ในพื้นที่ Safety Zone ได้อย่างทั่วถึง

นอกจากนี้ ยังมีการประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจถึงขั้นตอนและวิธีการในการดำเนินโครงการ ให้กับประชาชน รวมถึงการสร้าง LINE official account กลุ่มเครือข่ายตาสับปะรด และกลุ่มเครือข่ายอื่นๆ เพื่อบูรณาการร่วมกันระหว่างภาคประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการประสานการทำงานด้านการป้องกันอาชญากรรมในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนอีกด้วย.

ทรงวุฒิ ทับทอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.