3 ธันวาคม 2022

ชาวกัมพูชาทะลักเข้าชายแดนไทยบ้านหาดเล็กช่วงวันหยุด

1 min read

ข่าว ชาวกัมพูชาทะลักเข้าชายแดนไทยบ้านหาดเล็กช่วงวันหยุด

ภาพ/ข่าว เมื่อช่วงสายของวันนี้ ( 18 มิ.ย. 65 ) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางสำรวจบรรยากาศบริเวณด่านชายแดนถาวรบ้านหาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด หลังจากรัฐบาลได้ประกาศให้มีการเปิดด่านพรมแดนถาวร ทำให้ตลาดการค้าชายแดนบ้านหาดเล็กเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้ง และวันนี้เป็นวันหยุด มีชาวกัมพูชาเดินทางเข้ามากันเป็นจำนวนมาก เพื่อข้ามมาจับจ่ายใช้สอย ทำให้บรรยากาศคึกคักตั้งแต่เช้าเป็นต้นมาบวกกับสถานการณ์โควิด 19 เริ่มผ่อนคลายตามลำดับ ทำให้ชาวกัมพูชากล้าเดินทางเข้ามาเที่ยวซื้อของใช้กลับไปยังประเทศกันเป็นจำนวนมาก โดยจะเช้ามาหลังจากซื้อข้าวของเครื่องใช้เสร็จก็จะเดินทางกลับทันที
ขณะเดียวกันนายแฉล้ม อิ่มอุไร หัวหน้าควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศบ้านหาดเล็ก เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันแรกที่มีชาวกัมพูชาเดินทางข้ามแดนมากันเป็นจำนวนมาก บรรยากาศคึกคักตั้งแต่เช้า และคาดว่าจะมีชาวกัมพูชาเดินทางข้ามมายังฝั่งไทยกันตลอดทั้งวัน ทางหน่วยควบคุมโรคอำเภอคลองใหญ่ ยังคงมีการคุมเข้มก่อนเดินทางเข้ามายังฝั่งไทย ด้วยการตรวจวัดอุณภูมิ ตรวจเอกสารการฉีดวัคซีนครบจำนวน 2 เข็ม ให้สวมใส่แมส เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด 19 โดยจะมีการเก็บค่าผ่านแดนเพียงคนละ 20 บาท เท่านั้น

สถานการณ์โควิด 19 ผ่อนคลาย เปิดด่านชายแดน พ่อค้า แม่ค้า เริ่มนำสินค้ามาขาย เริ่มเปิดร้านต้อนรับชาวกัมพูชาความคึกคักเริ่มกลับมาอีกครั้ง ทำให้พ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ ต.หาดเล็กต่างดีใจที่ได้กลับมาเปิดร้านขายของกันอีกครั้งหนึ่ง หลังจากปิดร้านไปนานกว่า 2 ปี นางวิยะดา ซวง รองประธานอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.ตราด ได้กล่าวว่า ช่วงนี้รู้สึกปลื้มเป็นอย่างมากที่ทางรัฐบาลมีนโยบาลที่ช่วยผักดันที่มีการขยายหน้าด่านและมีการพัฒนาหน้าด่านให้ดีขึ้นวันนี้ได้มีชาวกัมพูชาหรั่งไหลเดินทางเข้ามาจับจ่ายใช้สอยกันเป็นจํานวนมาก จึงอยากทางรัฐบาลช่วยกันผ่อนคลายขยายการท่องเที่ยวสู่อําเภอคลองใหญ่และจังหวัดตราดให้เหมือนเดิมโดยเร็ว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจตามแนวชายแดนให้ดีขึ้นต่อไป

/ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.