4 ธันวาคม 2022

ศิษย์มีครู วท.สัตหีบ จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2565

1 min read

ศิษย์มีครู วท.สัตหีบ จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2565

เมื่อ 16 มิ.ย.65 ณ บริเวณสนามฟุตบอล วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ สถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออก ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2565 เพื่อน้อมรำลึกถึงพระคุณของคุณครูและแสดงความกตัญญูกตเวที โดยมี ดร.อรทัย โยธินรุ่งเรือง สุดสงวน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ เป็นประธานในพิธี พร้อมพิธีเจิมหนังสือและเครื่องมือช่าง
ตัวแทนนักเรียน นักศึกษา กล่าวคำสคุดีพระคุณครู ตัวแทนนักเรียน นักศึกษา นำพานไหว้ครู ไหว้บูชาแด่ คณะผู้บริหาร และคณะครู นอกจากนี้แล้วยังได้จัดให้มีการมอบทุนการศึกษาจากผู้ใหญ่ใจดีที่ให้การสนับสนุนทุนการศึกษา ให้กับนักเรียน นักศึกษา ของวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ อีกด้วย

โดย ประธานในพิธี ได้กล่าวให้โอวาทแก่ นักเรียน นักศึกษา เป็นบทกลอนแบบประทับใจ จับใจความได้ว่า พิธีไหว้ครู จัดขึ้นเพื่อแสดงความเคารพรักและระลึกถึงพระคุณของบูรพาจารย์ โดยทางวิทยาลัยฯ ปลูกฝังให้นักเรียน นักศึกษาได้เห็นถึงความสำคัญของ “ครู” ซึ่งเป็นบุคคลที่ประสิทธิ์ประสาทวิชา ให้มีความรู้เป็นคนดีของสังคม มีอาชีพ และอนาคตที่ดี ซึ่งนักเรียน นักศึกษาควรจะได้แสดงความกตัญญูกตเวทิตาต่อครู รวมทั้งบิดามารดา ผู้ถือว่าเป็นครูคนแรกอีกด้วย

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี
พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.