7 ธันวาคม 2022

จังหวัดร้อยเอ็ด/… ช่างเชื่อมรุ่นใหญ่วัย 61ปีพลาดโดนไฟฟ้าจากตู้เชื่อมช๊อตตายในบ้าน ที่ .อ.จตุรพักตรพิมาน (จะ-ตุ-ระ-พัก-พิ-มาน)

1 min read

จังหวัดร้อยเอ็ด/…
ช่างเชื่อมรุ่นใหญ่วัย 61ปีพลาดโดนไฟฟ้าจากตู้เชื่อมช๊อตตายในบ้าน ที่ .อ.จตุรพักตรพิมาน (จะ-ตุ-ระ-พัก-พิ-มาน)

เมื่อเวลา 13.30 น วันที่ 1.มิ.ย 2565 พ.ต.ท ประยุทธ ศรีมันตะ สารวัตรสอบสวนสภ.จตุรพักตรพิมาน ร้อยเอ็ด พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.จตุฯ และ จนท.กู้ภัย อโสกจตุฯ เดินทางไปที่ตรวจสอบที่ บ้านเลขที่ 129 ม.2 ต.น้ำใส อ.จตุรพักตรพิมาน (จะ-ตุ-ระ-พัก-พิ-มาน) จ.ร้อยเอ็ด หลังจากได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟฟ้าช็อตคนตายที่บ้านหลังดังกล่าว
ที่เกิดเหตุผู้ถูกไฟฟ้าช๊อตเสียชีวิต คือ นายบุญชู คู่กระสังฃ์ อายุ 61 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านนอนหงายเสียชีวิต อยู่ข้างรถที่จอดอยู่ใกล้เสาไฟฟ้า ติดกับตู้เชื่อม อยู่ในสภาพนอนหงายใส่เสื้อลายขาว แขนสั้นกางเกงลายขาสั้น เสียชีวิตในซอกระหว่างรถและเสาบ้าน ซึ่งอยู่ในสถานที่คับแคบ จนต้องช่วยกันเข็นรถ ออกจากที่เกิดเหตุ เพื่อการชันสูตรพลิกศพ พบว่ามีรอยไหม้เกรียมที่ปลายนิ้วชี้ด้านซ้าย และตามร่างกายที่บริเวณ หน้าท้องและ หน้าอกด้านซ้าย มีรอยไฟฟ้าช๊อต จนไหม้เกรียมดำ เป็นแผลขนาดใหญ่ และน่าจะจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า3-4 ชม.เนื่องจากศพเย็น และมีอาการแข็งเกร็งไปทั้งตัว จากการตรวจตามร่างกาย นอกจากมีรอยไหม้เกรียม จากไฟฟ้าช๊อตแล้ว และยังพบว่าที่ศรีษะด้านหลังแตกจนเลือดไหลเปื้อนเสื้อที่ใส่อยู่และและมีรอยเลือดที่แห้งแล้วที่ตู้เชื่อมด้วย โดยสาเหตุ ที่ศรีษะแตกจนเลือดไหล สันนิษฐานว่า น่าจะล้มหัวฟาดกับตู้เชื่อมที่ล้มอยู่ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

ปากคำภรรยาผู้ตาย คือนางสมบูรณ์ คู่กระสังฃ์ อายุ 57 ปี กล่าวว่า พบสามีครั้งสุดท้ายเมื่อเวลา 07.00 น.บอกว่า จะทำการเชื่อมเหล็ก ทำที่วางเตาไฟ เพื่อที่จะเอาไปไว้ใช้หุงข้าว ที่กระท่อมนา ในช่วงลงปักดำนาปีนี้ จนกระทั่งสาย ไม่เห็นมากินข้าวตามปกติ ก็เอะใจ เพราะคิดว่าอาจจะเปลี่ยนใจออกไปที่กระท่อมนา ที่กำลังสร้างใหม่ยังไม่เสร็จ จนกระทั่งตอนเที่ยงก็เตรียมที่จะทำกับข้าวไปส่งสามีที่ทุ่งนา เพราะกลัวหิวข้าว ปรากฏว่าขณะที่กำลังเตรียมออกไปส่งข้าว ก็ปรากฏว่าลูกสาวมาบอกว่า พบพ่อโดนไฟฟ้าช๊อตนอนหงาย อยู่ในซอกเสาระหว่างรถกะเสาบ้าน ข้างตู้เชื่อม ลูกสวาจึงรีบไปถอดปลั๊กไฟ แล้วออกมาดูพ่อ พบว่าโดนสายไฟฟ้าจากตู้เชื่อม ช๊อตจนถึงแก่ตความตายแล้ว จึงโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ
ซึ่งหลังจากการการชันสูตรพลิกศพผู้ตาย ซึ่งปกติ มีอาชีพเป็นช่าง รับจ้างเชื่อมเหล็กและงานช่าง ก่อสร้างโครงเหล็กต่างๆทั่วไป ที่พลาดท่าโดนไฟฟ้าซ๊อตเสียชีวิตในครั้งนี้แล้วปรากฏว่าภรรยา-ลูกสาว และญาติๆทุกคนไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้เพื่อทำการบำเพ็ญกุศลต่อไป.

เสนาะ รวมศิริ/รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.