คณะอนุกรรมาธิการการลงทุนเศรษฐกิจและฐานรากในคณะกรรมาธิการการพาณิชย์และการอุตสาหกรรม วุฒิสภาลงพื้นที่ศึกษาดูงานการเพิ่มมูลค่าสมุนไพรชุมชนในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี

คณะอนุกรรมาธิการการลงทุนเศรษฐกิจและฐานรากในคณะกรรมาธิการการพาณิชย์และการอุตสาหกรรม วุฒิสภาลงพื้นที่ศึกษาดูงานการเพิ่มมูลค่าสมุนไพรชุมชนในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี

บ่ายวันนี้ ( 20 พ.ค.65 ) ที่ ห้องประชุมพลอยจันท์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดจันทบุรีคณะอนุกรรมาธิการการลงทุนเศรษฐกิจและฐานรากในคณะกรรมาธิการการพาณิชย์และการอุตสาหกรรม วุฒิสภา นำโดย นางสุวรรณี สิริเวชชะพันธ์ รองประธานคณะกรรมาธิการ คนที่สาม และ ประธานคณะอนุกรรมาธิการการลงทุนและเศรษฐกิจฐานราก เดินทางมาศึกษาดูงานการเพิ่มมูลค่าสมุนไพรสู่เครื่องสำอาง (เวชสำอาง) ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรีโดยนายอลงกรณ์ แอคะรัจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีนำหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนวิสาหกิจชุมชน ภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและบรรยายสรุป ก่อนประชุมพลเอก วีรัณ ฉันทศาสตร์โกศล ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการและรองประธานคณะอนุกรรมมาธิการฯ

คนที่หนึ่งได้กล่าวดำเนินรายการ แนะนำคณะอนุกรรมาธิการและที่ปรึกษา ที่เดินทางมาศึกษาดูงานรับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์เมืองสมุนไพรจันทบุรี รับทราบปัญหา อุปสรรค ในการเดินทางมาศึกษาดูงานครั้งนี้ของคณะอนุกรรมาธิการการลงทุนเศรษฐกิจและฐานรากในคณะกรรมาธิการการพาณิชย์และการอุตสาหกรรม วุฒิสภา จะเดินทางศึกษาดูงานวิสาหกิจชุมชนผลิตภัณฑ์สมุนไพรการสร้างมูลค่าสมุนไพรของชุมชน รับทราบปัญหา อุปสรรคและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นศูนย์ขุนเทพโอสถผู้ผลิตเครื่องสำอางสมุนไพร Dewa By Kunthep ต.คลองนารายณ์ อ.เมือง จ.จันทบุรี

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา จ.จันทบุรี
พิชชาภา เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *