3 ธันวาคม 2022

นครราชสีมา – วงจรปิดจับภาพโจรแสบแอบขโมยของในรถ พบพระเครื่องพร้อมเงินสดหายไปด้านผู้เสียหายคาดใช้อุปกรณ์ตัดสัญญาณกันขโมยเปิดรถ

1 min read

นครราชสีมา – วงจรปิดจับภาพโจรแสบแอบขโมยของในรถ พบพระเครื่องพร้อมเงินสดหายไปด้านผู้เสียหายคาดใช้อุปกรณ์ตัดสัญญาณกันขโมยเปิดรถ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วงจรปิดจับภาพชายวัยกลางคนใส่เสื้อสีแขนยาวสีขาว กางเกงขายาวสีเทา ทำทีเดินไปเดินมาช่วงกลางดึก พอละสายตาคนก่อเหตุเปิดประตูรถขโมยทรัพย์สินภายในรถ เสียหายกว่าหนึ่งหมื่นบาท แล้วหลบหนีไปล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ไปที่จุดเกิดเหตุ บนถนนคลองส่งน้ำ ชุมชนโนนไม้แดง ต.สุรนารี อ.เมือง จ. นครราชสีมา ได้พูดคุยกับผู้เสียหายเผยยืนยันได้กดรีโมทล็อกประตูรถไว้ แต่ไม่รู้โจรเปิดขโมยของในรถไปได้อย่างไร
ด้านนางสาวมินตรา มีดา อายุ 29 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า ตอนเกิดเหตุช่วงเวลาตี3.56 น. ตนได้นอนอยู่บนที่พัก พออีกวันจะเอารถไปล้างช่วง5โมงเย็น พอมาเปิดประตูรถตนจึงสังเกตประตูรถไม่ได้ล็อค และได้ตรวจสอบทรัพย์สินภายในรถ จึงรู้ว่าเงินสดพร้อมพระเครื่องหายไปก็รู้สึกตกใจ โดยได้เปิดดูกล้องวงจรปิดพบผู้ก่อเหตุเป็นชายดังกล่าว กำลังก่อเหตุขโมยทรัพย์สินภายในรถ

ซึ่งเดินเข้ามาเปิดประตูรถประมาณ 3 รอบ ได้ขโมยเงินสดจำนวน 1,000 บาท และพระเครื่องมูลค่าประมาณ 10,000 บาท แต่ตนก็ยืนยันว่าได้ล็อคประตูรถไว้อย่างแน่นอน ตนคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะใช้อุปกรณ์ตัดสัญญาณ ตนถึงไม่ได้ยินเสียงสัญญาณกันขโมย ผู้ก่อเหตุจึงสามารถเปิดประตูรถได้ง่าย หลังจากเกิดเหตุตนก็ได้นำหลักฐานกล้องวงจรปิดไปแจ้งความไว้ที่สภ.โพธิ์กลาง และอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามตัวคนที่ขโมยมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด และไม่อยากให้ไปก่อเหตุแบบนี้กับคนอื่นอีก

ภาพ-ข่าว / อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา 061-058-9969

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.