3 ธันวาคม 2022

บรรยากาศเปิดเทอมวันแรก ที่จันทบุรี ตำรวจจราจรจัดระบบเดินรถทางเดียวในเขตเทศบาลเมือง ขณะที่โรงเรียนพร้อมมีมาตรการคัดกรองป้องกันโควิด – 19 ผู้ปกครองมั่นใจแต่ต้องวางแผนเรื่องเวลาในการส่งบุตร – หลาน

1 min read

บรรยากาศเปิดเทอมวันแรก ที่จันทบุรี ตำรวจจราจรจัดระบบเดินรถทางเดียวในเขตเทศบาลเมือง ขณะที่โรงเรียนพร้อมมีมาตรการคัดกรองป้องกันโควิด – 19 ผู้ปกครองมั่นใจแต่ต้องวางแผนเรื่องเวลาในการส่งบุตร – หลาน

วันนี้ ( 17 พ.ค.65 ) บรรยากาศการเปิดเทอมวันแรกในจังหวัดจันทบุรี อากาศเป็นใจ ฝนไม่ตก ทำให้การจราจรเป็นไปราบรื่น ถึงแม้รถจะติดชุลมุนในช่วงเร่งด่วน แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองจันทบุรี และจิตอาสาจราจรได้ออกมาช่วยกันเร่งระบายรถของผู้ปกครองที่มาส่งบุตร หลาน ให้ราบรื่น กำหนดเดินทางเดินรถทางเดียวรอบสถานศึกษา 4 แห่ง คือศรียานุสรณ์ เบญจมราชูทิศ สฤษดิเดช และอนุบาลจันทบุรีและเร่งระบายการจราจรหน้าโรงเรียนที่ให้ผู้ปกครองส่งบุตร หลานด้านหน้าไม่อนุญาตให้เข้าด้านในเพื่อให้นักเรียนได้คัดกรองตามมาตรการป้องกันโควิด – 19 ผ่านจุดที่ทางโรงเรียนกำหนด ขณะที่ผู้ปกครองบางรายได้มาส่งบุตร – หลานบางคนลูก หลที่เข้าเรียนในชั้นอนุบาล 1 ครั้งแรก ปีแรกยังมีความกังวลกลัวลูกจะเข้ากับเพื่อนไม่ได้และกลัวเรื่องการแพร่ระบาดของโควิด19 บางคนถึงขนาดยืนเกาะกำแพงเพื่อดูบุตร หลานที่ยืนเข้าแถวอยู่หน้าห้องเรียนจนถึงเวลาเข้าห้องเรียนเลยก็มี ส่วนมาตรการป้องกันของทางโรงเรียนได้ให้ผู้ปกครองตรวจ ATK และถ่ายรูปส่งครูประจำชั้นก่อนวันเปิดเรียน มีการตรวจวัดอุณหภูมิและให้ผู้ปกครองส่งเด็กนักเรียนด้านหน้าโรงเรียนโดยมีคุณครูประชั้นมารอรับเด็กส่งขึ้นห้องเรียน

จากการสอบถามจากผู้ปกครองที่มาส่งลูกเรียนในชั้นอนุบาล1กล่าวว่าตนเองมีความวิตกกังวลกลัวว่าลูกจะเข้ากับเพื่อนไม่ได้แต่ก็ได้ให้คำแนะนำกับลูกไปว่าเราจะต้องคุยกับเพื่อนก่อน ส่วนเรื่องการแพร่ระบาดของโรคโควิด19ได้เน้นย้ำให้ลูกสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา ล้างมีด้วยแอลกอฮอล์บ่อยๆ และมั่นใจมาตรการของทางโรงเรียนและคุณครูที่จะดูแลบุตร หลาน ของตนเป็นอย่างดี

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา จ.จันทบุรี
พิชชาภา เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

More Stories

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.