3 ธันวาคม 2022

เกิดเหตุคนจมน้ำ บริเวณสระน้ำวัดพุทธนิมิต ตำบลตาคลี อำเภอตาคลี เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรตาคลี จึงประสาน แพทย์เวรโรงพยาบาลตาคลี เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทา มูลนิธิการกุศลตาคลี และกู้ภัยตาคลี มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

1 min read

เกิดเหตุคนจมน้ำ บริเวณสระน้ำวัดพุทธนิมิต ตำบลตาคลี อำเภอตาคลี เจ้าหน้าที่สถานีตำรวจภูธรตาคลี จึงประสาน แพทย์เวรโรงพยาบาลตาคลี เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทา มูลนิธิการกุศลตาคลี และกู้ภัยตาคลี มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อเวลาประมาณ 13.07 น. วันที่ 2 พฤษภาคม 2565 เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยมูลนิธิการกุศลตาคลี รับแจ้ง ทาง โทรศัพท์ ว่ามีเหตุ ผู้สูญหายภายในน้ำ บริเวณสระน้ำวัดพุทธนิมิต ตำบลตาคลี อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์
จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาใต้น้ำ หน่วยบรรเทา และหน่วยกู้ภัยตาคลี นำชุดประดาน้ำ กว่า 10 คน รุดเดินทางไปช่วยค้นหา
ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำของวัด ขนาดกว้างประมาณ 20 เมตร ลึกประมาณ 2 – 3 เมตร เจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงงมประมาณ 20 นาที ก็พบร่างผู้เสียชีวิต และนำร่างผู้เสียชีวิต ขึ้นมา ทราบชื่อ คือ นาย ไพโรจน์ เพ็ชรยิ้ม อายุ 44 ปี สภาพศพใส่กางเกงขาสั้น และเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 1 ชั่วโมง พร้อม ประสานร้อยเวร และแพทย์เวร เพื่อมาชันสูตร
ทั้งนี้ พันตำรวจตรี อัครพล จันทร์ษา สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรตาคลี มาถึงที่เกิดเหตุ พบว่า เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ ได้นำผู้เสียชีวิต ขึ้นมาบนฝั่ง

จากการสอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์ ดังกล่าว ได้เล่าให้ฟังว่า ช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ตนกับเพื่อน ๆ และสมาเณร กำลังตัดหญ้าและดับไฟที่ไหม้หญ้าข้างสระน้ำ และเห็น นาย ไพโรจน์ นั้น กระโดดลงเล่นน้ำ ตนจึงเรียกให้ นาย ไพโรจน์ ขึ้นมา แต่นาย ไพโรจน์ ไม่ย่อมขึ้น และได้มีการว่ายน้ำโชว์ และก็จมหายลงไปต่อหน้าต่อตา ตนกับเพื่อน และสามเณร
จึงรีบกระโดดลงไปช่วยได้สักพักจึงต้องขึ้นจากน้ำ เนื่องจากน้ำในสระ นั่น มีความลึกประมาณ 2 – 3 เมตร และดำลงไปไหว จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ มาค้นหาผู้สูญหาย
หลังจากนั้น ร้อยเวร สถานีตำรวจภูธรตาคลี พร้อม แพทย์เวรโรงพยาบาลตาคลี ร่วมตรวจสอบและชันสูตรในที่เกิดเหตุเบื้องต้น และสอบถามญาติของผู้เสียชีวิตแล้วไม่ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต ในครั้งนี้
ร้อยเวร จึงได้ให้ เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทา ดำเนินการช่วยเหลือเคลื่อนย้ายนำผู้เสียชีวิต ให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล ต่อไป

🐝ต้อย รอบรั้วภูธร 0619782952🐝

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.