6 ธันวาคม 2022

ตำรวจ.ปทส.จับหนุ่มสะพายปืนอัดลมไทยประดิษฐ์ออกจากป่าพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวนสภ.จอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

1 min read

ตำรวจ.ปทส.จับหนุ่มสะพายปืนอัดลมไทยประดิษฐ์ออกจากป่าพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวนสภ.จอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดจับกุมชุดปฏิบัติการพิเศษ กก.4 บก.ปทส. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 33 ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ปพ.สส.ภ.5 และเจ้าหน้าที่ ตำรวจสถานีตำรวจภูธรจอมทอง ได้ร่วมกันจับกุมนายวรวุฒิ พฤกษาเปลี่ยนทิศ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 119 หมู่ที่ 14 ตำบลบ้านแปะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ บนทางหลวงแผ่นดินเส้นทางบ้านขุนแปะ -บ้านห้วยส้มป่อย ท้องที่บ้านขุนแปะ หมู่ที่ 12 ตำบลบ้านแปะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนยาว ชนิดอัดลม แบบไทยประดิษฐ์ ไม่มีเครื่องหมายทะเบียน ไม่พบเลขหมายประจำปืน จำนวน 1 กระบอก (พบเห็นผู้ถูกจับกุมสะพายติดตัวไปขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ ) เครื่องกระสุนปืน (ลูกตะกั่ว) จำนวน 22 นัด ตรวจพบอยู่ซองพลาสติกชนิดใสแบบมีฝากดปิดเปิด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าผ้าแบบสะพายข้างของผู้ถูกจับ และกระเป๋าสะพายสีดำ จำนวน 1 ใบ

แจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิด พระราชบัญญัติอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธ พ.ศ. 2490 มาตรา 7 ฐาน “มีซึ่งอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่ มาตรา 8 ทวิ ฐาน “พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้พาอาวุธติดตัวโดยไม่มีเหตุจำเป็นและมีเหตุเร่งด่วน เบื้องต้นจากการสอบสวน นายวรวุฒิฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาและได้แจ้งให้ญาติทราบถึงการจับกุมแล้ว คณะเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายวรวุฒิ ไปยังสถานีตำรวจภูธรจอมทองท้องที่เกิดเหตุ และได้จัดทำบันทึกเรื่องราวพร้อมเอกสารที่เกี่ยวข้องส่งพนักงานสอบสวนเวรสถานีตำรวจภูธรจอมทอง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ทรงวุฒิ ทับทอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.