(มีคลิป) รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ นำจิตอาสาพระราชทาน ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบวาตภัยพายุพัดถล่มทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายแห่งในพื้นที่ อำเภอสารภี

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ นำจิตอาสาพระราชทาน ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนที่ประสบวาตภัยพายุพัดถล่มทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายแห่งในพื้นที่ อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2565 พลตำรวจตรี ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้มอบหมายให้ พันตำรวจเอก ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ หัวหน้างานชุดปฏิบัติงานจิตอาสาพระราชทาน หลักสูตรพื้นฐาน รุ่นที่ 3/62 ลงพื้นที่การปฏิบัติงานให้การช่วยเหลือ และมอบสิ่งของบำรุงขวัญเพื่อเป็นกำลังใจประชาชนที่ประสบกับวาตภัยพายุพัดถล่ม ในพื้นที่ อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เมื่อเย็นวานนี้ที่ผ่านมา โดยพายุได้พัดถล่ม บ้านเรือนซึ่งเป็นทรัพย์สินของชาวบ้านพังยับเยินจำนวนหลายพื้นที่

ทั้งนี้เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น.วันที่ 21 เมษายน 2565 ได้เกิดวาตภัยในพื้นที่ อ.สารภี ดังนี้คือ พื้นที่ หมู่ที่ 5 ตำบลไชยสถาน เกิดเหตุต้นแหนขนาดใหญ่ล้มทับบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชนได้รับความเสียหาย จำนวน 2 หลัง ประกอบด้วย 1. บ้านเลขที่ 84 หมู่ 5 ต.ไชยสถาน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ บ้านพักอาศัยได้รับความเสียหาย รถยนต์จำนวน 3 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน ,บ้านเลขที่ 25 ตำบลไชยสถาน อ.สารภี (นายสมคิด ชื่นสูน) กำแพงบ้านได้รับความเสียหาย เกิดเหตุกิ่งไม้หล่นใส่หลังคาบ้านพักอาศัย บริเวณป่าช้าบ้านยวม และกิ่งไม้ล้มทับกำแพงวัดบ้านยวมได้รับความเสียหาย และอีกหลายแห่งพื้นที่ หมู่ที่ 8 ตำบลไชยสถาน อ.สารภี จ.เชยงใหม่ เกิดเหตุต้นลำไยล้มทับบ้านพักอาศัย บริเวณหลังคาห้องครัว ทั้งนี้ อำเภอได้แจ้งให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขาสารภี ดำเนินการตัดกระแสไฟ และเทศบาลตำบลไชยสถานร่วมกับกำนันผู้ใหญ่บ้านตำบลไชยสถานเข้าดำเนินการให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ทางตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานจิตอาสาตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จึงได้ลงพื้นที่เร่งดำเนินการช่วยเหลือ ทั้งการตัดต้นไม้ที่ล้มลงกลางถนน กวาด ทำความสะอาด มอบสิ่ของเป็นกำลังใจช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ประสบเหตุวาตภัย พายุพัดถล่มถล่มดังกล่าว ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตำรวจภูธรภาค 5 และตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่.

ทรงวุฒิ ทับทอง


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *