นครราชสีมา – คืบหน้าโจรชิงทอง พ่อและแม่ เสียใจไม่คิดว่าลูกเขยจะก่อเหตุ อ้างไม่มีเงิน แต่ไม่คิดว่าจะลงมือชิงทอง 153 บาท

นครราชสีมา – คืบหน้าโจรชิงทอง พ่อและแม่ เสียใจไม่คิดว่าลูกเขยจะก่อเหตุ อ้างไม่มีเงิน แต่ไม่คิดว่าจะลงมือชิงทอง 153 บาท ที่โคราช
จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนบุกเดี่ยวเข้าชิงทรัพย์ทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 153 บาท มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ภายในห้างทองเยาวราชกรุงเทพ บริเวณชั้น 1 ภายในห้างสรรพสินค้าโลตัส นครราชสีมา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เหตุเกิดเวลาประมาณ 13.20 น. ของวันที่ 12 เม.ย.2565

ความคืบหน้าคดีล่าสุดเมื่อเวลา 04.20 น.ของวันที่ 15 เม.ย.2565 ตำรวจได้ร่วมกัน จับนายกิตติพงษ์ หรือ เบส หรือแฟรงค์ อายุ 28 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตามหมายจับศาลจังหวัด โดยจับบริเวณเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เบื้องต้นพบทองเพียง เบื้องต้น ตรวจยึดทองคำรูปพรรณ 28 เส้น และตะขอทองคำ 3 อัน ส่วนที่เหลืออยุ่ระหว่างการสอบสวน สาเหตุเกิดจากไม่มีเงินใช้
ล่าสุด ได้ลงพื้นที่ บ้านมะขามเฒ่า ม.4 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นม บ้านปูน 2 ชั้น พบนายวิรัตน์ ภักดี อายุ 67 ปี พ่อของแฟนผู้ก่อเหตุ เล่าว่า รุ้สึกเสียใจที่ลูกเขยทำลงไป ปกติก็ไม่ค่อยได้คุยกัน ต่างกันต่างอยู่ แต่ก็เจอหน้ากันบ่อย ส่วนจะเป็นทหารจริงหรือไม่นั่นตนไม่ทราบ เพราะไม่เคยถามลูกสาว เห็นแต่ลูกสาวบ่นว่าไม่มีเงินใช้ในครอบครัว แต่ไม่คิดว่าจะก่อเหตุแบบนี้ ก็ขอให้กฏหมายลงโทรไปและพ้นโทษก็ทำตัวให้ดีๆ

นางสวง ภักดี อายุ 67 ปี แม่ เล่าว่า ไม่คิดไม่ฝันว่าจะเป็นลูกเขย ปกติก็เจอหน้ากันพูดคุยกันบาง และเพิ่งมาอยุ่ได้ไม่ถึงปี ไม่คิดว่าจะก่อเหตุแบบนี้ ดีแล้วที่ตำรวจจับได้ จะได้ไม่เป็นภัยสังคม และขอโทษสังคมแทนลูกเขยเลวๆแบบนี้ ขอให้มันไปใช้กรรมในคุก
น.ส.วธัญญา คะเชนทร์ชาติ ผู้ใหญ่บ้านบ้านมะขามเฒ่า หมู่ 4 เปิดเผยว่า เคยเห็นหน้าผู้ก่อเหตุ บ่อยอยู่เพราะไปกินก้วยเตี้ยว และพูดจากันบางแต่ไม่สนิทกัน หลังจากทราบข่าวทางทีวี ก็ตกใจไม่คิดว่าจะเป็นคนใกล้ตัว ขอให้ทุกอย่างเป็นขั้นตอนกฏหมาย

ภาพ-ข่าว / อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *