8 ธันวาคม 2022

นครนายก พระลงโทษอย่างหนัก วงจรปิดจับภาพ คนร้ายงัดศาลาขโมยเงินค่าเช่าที่ดินกว่า 30,000 บ. แล้วหลบหนี สุดท้ายชนท้ายรถพ่วงเสียชีวิต

1 min read

นครนายก พระลงโทษอย่างหนัก วงจรปิดจับภาพ คนร้ายงัดศาลาขโมยเงินค่าเช่าที่ดินกว่า 30,000 บ. แล้วหลบหนี สุดท้ายชนท้ายรถพ่วงเสียชีวิต

เมื่อเวลา 08.15 น. ของวันที่ 12 เมษายน 2565 ศูนย์วิทยุเมืองนายก ได้รับแจ้งเหตุจากพระครูประโชติวีราภรณ์ เจ้าคณะตำบลนครนายก เจ้าอาวาสวัดดง ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ว่ามีคนร้ายเข้ามางัดประตูห้องเก็บค่าเช่าที่ดินของวัดได้เงินสดไปกว่า 30,000 บาท จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนเมืองไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพบพระครูประโชติวีราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดดง นายกฤษณะ เสมานิตย์ ไวยาวัจกรวัดดง ได้พาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปดูกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพคนร้ายที่เข้ามางัดห้องเก็บเงินค่าเช่าที่ดินวัด และพาไปดูห้องที่เก็บเงินพบหน้าต่างถูกงัดออกแล้วเข้าไปรื้อค้นเงินสดที่เก็บไว้ในกระเป๋าสีดำได้เงินสดไปกว่า 30,000 บาท จากนั้นได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป และมาทราบอีกที่ว่าคนที่เข้ามาลักทรัพย์ได้เงินสดไปนั้น ขับรถไปชนท้ายรถบรรทุก 18 ล้อ เสียชีวิตช่วงคืนที่ผ่านมา คาดว่าหลังจากออกจากวัดไป

จากการให้สัมภาษณ์ของพระครูประโชติวีราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดดงได้เล่าว่าเมื่อเวลา 23.13 น.ของวันที่ 11 เมษายน 2565 ได้มีคนร้ายเข้ามางัดหน้าต่างวัดได้เงินสดไปกว่า 30,000 บาท และในช่วงเช้าของวันนี้ได้มีนายกฤษณะ เสมานิตย์ ไวยาวัจกรของวัดดง ได้เข้ามาที่ห้องเก็บค่าเช่าที่ดินวัด พบหน้าต่างถูกงัดพบกระเป๋าหนังสีดำที่ใส่เงินค่าเช่าที่ดินมีเงินหายไป จึงได้ไปแจ้งเจ้าอาวาสวัดดง

พร้อมเปิดกล้องวงจรปิดดูพบว่า เป็นนายสุพจน์ เพชรศัย อายุ 50 ปี(หลอด) ซึ่งมีอาชีพเก็บของเก่าขาย และได้เข้ามาช่วยที่วัดทำความสะอาด ได้เข้ามางัดหน้าต่างรื้อค้นในห้องเก็บค่าเช่าที่ดินวัดไป แล้วขับรถหลบหนีไปประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถบรรทุก 18 ล้อในเวลา 23.30 น.ของวันที่ 11 เมษายน 2565 ดังกล่าว

จากการให้สัมภาษณ์ของนางประภาศรี ปราบทุกข์ ซึ่งเป็นหลานของนายสุพจน์ เพชรศัย คนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์ ได้เข้ามาพบเจ้าอาวาสวัด ได้เล่าว่าตนก็พึ่งจะรู้ข่าวว่าน้าชายได้เข้ามาลักทรัพย์ที่วัดดงไป จึงมาแจ้งว่าเงินที่น้าชายลักไปร้อยเวรเจ้าของคดีได้เก็บไว้แล้ว ส่วนตนก็จะได้ไปติดต่อร้อยเวรเพื่อขอรับเงินมาคืนให้กับเจ้าอาวาส พร้อมจะขอนำศพน้าชายมาตั้งศพบำเพ็ญกุศลต่อไป

เนรมิต มงคลกิตติกานต์
รัชชานนท์ เนินใหม่
ข่าวจังหวัดนครนายก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.