3 ธันวาคม 2022

บรรยากาศ คัดเลือกทหารเกณฑ์ เมืองปากน้ำโพ ประจำปี 2565 วัดเขาคีรีนาคบรรพต อ.เมือง จังหวัดนครสวรรค์

1 min read

🐲บรรยากาศ คัดเลือกทหารเกณฑ์ เมืองปากน้ำโพ ประจำปี 2565 วัดเขาคีรีนาคบรรพต อ.เมือง จังหวัดนครสวรรค์🐲

ในวันจันทร์ที่ 4 เมษายน 2565 เวลา 10.30 น. ณ วัดจอมคีรีนาคพรต อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์ พล.ต.สาธร ศิริยานนท์ เสนาธิการกองทัพภาคที่ 3 พร้อมด้วย คณะเดินทางมาตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2565 พร้อมมอบนโยบายในการปฏิบัติงาน ให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่และผู้เข้ารับการตรวจเลือก ขณะที่กองทัพภาคที่ 3 จัดเจ้าหน้าที่นายทหารสัญญาบัตรร่วมสังเกตการณ์ ร่วมรับผิดชอบให้ดำเนินการไปด้วยความเรียบร้อย เน้นย้ำให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการตรวจเลือกต้องเป็นไปด้วยความโปร่งใส ยุติธรรม รวดเร็ว ตรวจสอบได้ มีความถูกต้องตามกฎระเบียบ และข้อบังคับที่ทางราชการกำหนดไว้ ซึ่งในพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพภาคที่ 3 ทั้ง 17 จังหวัดภาคเหนือ 196 อำเภอ ระหว่างวันที่ 1 – 20 เม.ย. 65 นี้ โดยวันนี้ในส่วนของอำเภอเมืองจังหวัดนครสวรรค์ มีหน่วยกองพันส่งกำลังบำรุงที่ 23 กองบัญชาการช่วยรบที่ 3 เป็นหน่วยรับผิดชอบในการดำเนินการ โดยอำเภอเมืองนครสวรรค์ มีทั้งหมด 6 ตำบล มียอดผู้เข้ารับการตรวจเลือกจำนวน 388 นาย ยอดเข้ากองประจำการ จำนวน 64 นาย

แยกเป็นแผนก ทบ. 36 นาย แผนก ทร. 19 นาย แผนก ทอ. 9 นาย
สำหรับบรรยากาศการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินในอำเภอเมืองนครสวรรค์วันนี้ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นไปอย่างคึกคัก มีพ่อ แม่ ญาติพี่น้องเดินทางมาให้กำลังใจบุตรหลาน และมีบรรดาชายไทยนำเอกสารใบสำคัญทหารกองเกิน หรือ สด.9 และเอกสารสำคัญอื่นๆ อาทิ บัตรประจำตัวประชาชน หลักฐานแสดงคุณวุฒิการศึกษา มายื่นแสดงให้กับเจ้าหน้าที่ทหารที่อยู่ประจำจุดต่างๆ โดยมีการวัดน้ำหนัก ส่วนสูง และความผิดปกติทางร่างกายของทีมแพทย์ เพื่อจัดคัดแยกประเภทบุคคล
ทั้งนี้การปฏิบัติกิจกรรมดังกล่าวเป็นไปตามคำสั่งจังหวัดนครสวรรค์ เรื่อง มาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยยึดถือหลัก DMHTT อย่างเคร่งครัด

🐅ต้อย 0619782952🐅

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.