3 ธันวาคม 2022

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมฝึกอบรมการป้องกันอาชญากรรม ระดับตำบล สร้างเครือข่าย ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชน

1 min read

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมฝึกอบรมการป้องกันอาชญากรรม ระดับตำบล สร้างเครือข่าย ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชน

ที่อาคารศูนย์กาญจนาภิเษก รัชกาลที่ 9 มหาวิทยาลัยแม่โจ้ อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ พล.ต.ท. ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานเปิดกิจกรรมการฝึกอบรมโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชนในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล พร้อมบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ “การสร้างเครือข่ายพลังแผ่นดิน เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของบ้านเมือง และการมีส่วนร่วมในกิจการตำรวจ การก่อเกิด, การพัฒนา, การรักษา, การคงอยู่

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมให้ประชาชน เข้ามามีส่วนร่วมในกิจการตำรวจ โดยได้กำหนดไว้ในนโยบายบริหารราชการ ด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การปฏิบัติงานของตำรวจ ต้องเป็นหลักประกันด้านความปลอดภัยและความยุติธรรม ที่มีมาตรฐาน ยึดประชาชนเป็นศูนย์กลาง ส่งเสริมให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในกิจการตำรวจทุกมิติ เป็นการปฏิบัติการเชิงรุกในการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และสร้างความมั่นคงให้เกิดขึ้นในสังคม

ทั้งนี้ การจัดกิจกรรมของตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่จะมีผู้เข้ารับการอบรมทั้งสิ้น 1,900 คน จาก 38 สถานีตำรวจในสังกัดเข้าร่วมอบรม สถานีตำรวจละ 50 คน เข้าร่วมการฝึกอบรมจำนวนทั้งหมด 5 รุ่น.

ทรงวุฒิ ทับทอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.