1 ธันวาคม 2022

นครราชสีมา – โคราช เปิดชมรมพระเครื่อง Arpaya Korat (อาภาญาโคราช) เพื่อเป็นศูนย์กลางพระเครื่องของชาวโคราช และเป็นศูนย์กลางแหล่งรวมพระเครื่องดี เครื่องรางของขลัง

1 min read

นครราชสีมา – โคราช เปิดชมรมพระเครื่อง Arpaya Korat (อาภาญาโคราช) เพื่อเป็นศูนย์กลางพระเครื่องของชาวโคราช และเป็นศูนย์กลางแหล่งรวมพระเครื่องดี เครื่องรางของขลัง


วันที่ 1 เมษายน 2565 ที่ศูนย์การค้าอาภาญาโคราช อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา นายสุริยัน ฆ้องทรัพย์ กรรมการฝ่ายธรรมะศึกษาพุทธสมาคมจังหวัดนครราชสีมา และประธานชมรมพระเครื่องอาภาญาโคราช เป็นประธาน เปิดศูนย์พระเครื่อง Arpaya Korat (อาภาญาโคราช) โดยมี หลวงตาสุ่ม สิรินฺธโร เจ้าอาวาสวัดหนองหว้า ต.คูขาด อ.คง จ.นครราชสีมา ร่วมเปิดงานและได้เจิมตู้พระเครื่องแก่สมาชิกชมรม เพื่อเป็นสิริมงคลแก่กิจการและครอบครัว


นายสุริยัน ฆ้องทรัพย์ ประธานชมรมพระเครื่องอาภาญาโคราช ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ ชมรมพระเครื่อง Arpaya Korat เป็นชมรมพระเครื่องที่ใหญ่ และทันสมัยที่สุดในจังหวัดนครราชสีมา เพื่อให้เป็นศูนย์กลางของคนโคราชที่ชื่นชอบนิยมพระเครื่อง หรือวัตถุมงคลที่ประชาชนจะเอาไปไว้บูชา ที่เข้ามาเยี่ยมชม แลกเปลี่ยน และอนุรักษ์พระเครื่อง รวมถึงเป็นแหล่งรวมพระเครื่องดี เครื่องรางของขลัง หนังสือพระ หรือสามารถเช่าบูชาทางออนไลน์ง่ายๆ ได้ที่ กลุ่มเฟสบุ๊ค “ชมรมพระเครื่อง ARPAYA KORAT อาภาญาโคราช ชั้น 2” เป็นกลุ่มแหล่งรวมวัตถุมงคล พระเครื่อง พระเครื่องใหม่ และเป็นที่พึ่งทางใจของคนที่นิยมชมชอบ


นอกจากนี้ ยังสะดวกในการ ซื้อ ขาย พระเครื่อง และเป็นแหล่งท่องเที่ยวของคนโคราชและจังหวัดใกล้เคียง และเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ แบบมีมาตรฐานสากลให้ชาวไทย และชาวต่างชาติยอมรับ และในอนาคตจะเป็นศูนย์กลางการประกวดพระเครื่อง พระบูชา และจัดนิทรรศการต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับพระเครื่องต่อไปด้วย


ภาพ-ข่าว / อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.