3 ธันวาคม 2022

ร้อยเอ็ด/… หนุ่มเดินขายยาแผนโบราณและสมุนไพรตามหมู่บ้านปาตระกล้าบรรจุสมุนไพรใส่ป้าหวังทำร้าย ป้ายกมือป้องโดนขวดยาบาดที่มือเข้า รพ.เย็บ 5 เข็ม เหตุป้าไม่อนุญาติให้เข้าไปขายในบ้านเพราะป้ากลัวโควิดจากคนแปลกหน้า

1 min read

ร้อยเอ็ด/…
หนุ่มเดินขายยาแผนโบราณและสมุนไพรตามหมู่บ้านปาตระกล้าบรรจุสมุนไพรใส่ป้าหวังทำร้าย ป้ายกมือป้องโดนขวดยาบาดที่มือเข้า รพ.เย็บ 5 เข็ม เหตุป้าไม่อนุญาติให้เข้าไปขายในบ้านเพราะป้ากลัวโควิดจากคนแปลกหน้า


เมื่อเวลา 14.00 น.ที่ 1 เม.ย.2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ หาข้อเท็จ-จริง เรื่องสื่อสังคมโซเชียลนามว่า Chom Nantaya 17 ชม.ที่ผ่านมา โพสน์ว่า รู้สีกน่ากลัว ระวังกันด้วยนะ มาขายยาสมุนไพร บอกว่าไม่รับเปิดประตูรั้วให้เข้าบ้านมาขายสมุนไพร ปาขวดสมุนไพรใส่ป้า เย็บไป 5 เข็ม ทะเบียนรถชัดเจนมาก เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 3 บ้านกุดเต่า ตำบลกกโพธิ์ อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด


คุณป้าอำพร มีศิลป์ อายุ 53 ปี 2 ม.3 ชาวบ้านบ้านกุดเต่า อาชีพทำไร่-ทำนา ตำบลกกโพธิ์ ห่างจากตัวอำเภอหนองพอกประมาฯ 19 กม.ห่างจากตัวจังหวัด ประมาณ 79 กม.ป้าบอกกล่าวว่าเหตุเกิดประมาณ เวลา 11.45 น.เมื่อวาน(31 มีนาคม 2565)ขณะเกิดเหตุตนอยู่กับคุณยาย นิน พลเยี่ยม อายุ 81 ปี ภายในบ้าน มีชายอายุประมาณ 35-40 มาจอดรถเก๋งหน้าบ้านพร้อมนำสมุนไพรจะเปิดประตูรั้วเข้ามาขายในบ้าน

แต่ตนไม่อนุญาติ พร้อมตระโกนกลับไปบอกว่ากลัวโควิด-19 อย่าเข้ามา ชายคนนั้นก็ไม่ฟัง เปิดประตูรั้วที่ไม่ได้ลงกลอนเดินเข้ามาหยิบแก้วน้ำแก้วกาแฟที่กำลังนั่งกินที่แคร่(โต๊ะ)ปาลงพื้นแตกกระจาย พร้อมกับตระโกนสัมทับว่า มึงกลัวมากใช่ไหมโรคโควิด-19 นี้ จากนั้นหันหลังกลับเดินออกไป ประมาณ สามก้าวหันกลับมาปาตระกล้าใส่สมุนไพร.ใส่ป้า ป้ายกมือป้อง ขวดแก้วที่บรรจุสมุนไพรที่ปามาโดนมือป้าแตก บาดมือเลือดไหล ป้าจึงให้เพื่อนบ้านที่อาศรัยในละแวกนั้นพาไปโรงพยาบาล แล้วแจ้งความร้องทุกข์

ที่ สภ.หนองพอก
เสนาะ รวมศิริ/รายงาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.