4 ธันวาคม 2022

ตร.สภ.ช้างเผือก เข้าระงับเหตุ หนุ่มคนงานก่อสร้างเมายา เดินถือมีดยาว 1 ฟุต เดินไปตามถนน ในหมู่บ้านร่มเย็น กลางเมืองเชียงใหม่

1 min read

ตร.สภ.ช้างเผือก เข้าระงับเหตุหนุ่มคนงานก่อสร้างเมายา เดินถือมีดยาว 1 ฟุต เดินไปตามถนน ในหมู่บ้านร่มเย็น กลางเมืองเชียงใหม่ ชาวบ้านหวาดผวากลัวถูกทำร้ายต่างพากันหลบอยู่ในบ้าน แจ้ง ตำรวจนับ 10 คนพร้อมอุปกรณ์ ล้อมจับจนชุลมุน กว่าจะจับกุมได้ ยังอยู่ในอาการมึนเมา พูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง

วันนี้เวลาประมาณ 13.00 น.ตำรวจสภ.ช้างเผือก เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน มีชายมีอาการลักษณะคล้ายคนเมายาบ้า เดินถือมีดไปมาบนถนนในหมู่บ้านร่มเย็นเพลส เฟส 1 ตำบลป่าตัน ในตัวเมืองเชียงใหม่ เมื่อจนท.ไปถึงที่เกิดเหตุพบชายคนดังกล่าว ถือมีดเดินไปมา จนชาวบ้านหวาดกลัว หลบอยู่ในบ้านและหอพัก เจ้าหน้าที่พยายามประกาศเสียงผ่านโทรโข่ง ให้วางมีด แต่ชายคนดังกล่าว ไม่สนใจ เดินถือมีดเข้ามาหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังสายตรวจนับ 10 นาย พร้อมอุปกรณ์โล่ และเหล็กโค้ง เข้าล้อมจับ และต้อนชายคนดังกล่าว เข้าซอกข้างหอพัก และช่วยกันแย่งมีดและตะครุบตัวไว้ได้อย่างชุลมุน เจ้าหน้าที่ปลอดภัย และควบคุมตัวชายดังกล่าวไปสอบปากคำที่ ห้องปฎิบัติการสายตรวจ สภ.ช้างเผือก โดยชายดังกล่าวยังอยู่ในอาการมึนเมาพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง ทราบภายหลังชื่อนายรุจิกร อายุ 28 ปี เป็นคนงานก่อสร้าง สารภาพดมกาวและเสพยาบ้า มาแล้ว 3 วัน จนมีอาการคุ้มครั่งประกอบกับสภาพอากาศร้อนจัด เบื้องต้นจนท.แจ้งข้อหา ประพฤติตนวุ่นวาย พกพาอาวุธมีด และส่งตัวไปตรวจหาสารเสพติด ที่โรงพยาบาลอีกครั้ง หากพบผลเป็นบวกก็จะแจ้งข้อหาเพิ่ม.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.เหยี่ยว1

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.