สำนักงานเกษตรจังหวัดนครนายก ร่วมกับสมาคมชาวสวนมะปรางจังหวัดนครนายก จัดงานส่งเสริมสร้างอัตลักษณ์ผลไม้ไทย เพื่อพัฒนาศักยภาพทางด้านการเกษตร คุณภาพผลผลิตทางการเกษตร ประจำปี 2565

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 ที่หน้าศาลากลางจังหวัดนครนายก นายอำพล อังคภากรณ์กุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ได้เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการสร้างอัตลักษณ์ผลไม้ไทย ปี 2565 จังหวัดนครนายก และเป็นประธานมอบถ้วยรางวัลพระราชทาน การประกวดมะยงชิด มะปรางหวาน ซึ่งเป็นถ้วยพระราชทาน จากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ โดยมีนายกสมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย พร้อมคณะ ร่วมแสดงความยินดีกับจังหวัดนครนายก ที่ได้จัดงานฯ ขึ้น และนางจุไรรัตน์ แสงสวัสดิ์ เกษตรจังหวัดนครนายก ได้กล่าวรายงาน

โดยความร่วมมือจากจังหวัดนครนายก สมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย สมาคมชาวสวนมะปรางจังหวัดนครนายก องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครนายก ส่วนราชการ ภาคีองค์กรที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วนร่วมงาน

ทั้งนี้เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ศักยภาพด้านการเกษตร และกระตุ้นการท่องเที่ยวในจังหวัดนครนายก และส่งเสริมให้ประชาชนได้เลือกซื้อสินค้าจากชาวสวนโดยตรง ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ส่งเสริมให้เกษตรกรมีความเข้มแข็งยั่งยืน ภายในงานมีการประกวด มะยงชิด มะปรางหวานและมะปรางยักษ์ และการจัดนิทรรศการด้านการเกษตร และสินค้าจากเกษตรกรและกลุ่มเกษตรกรที่หลากหลาย

เนรมิต มงคลกิตติกานต์
รัชชานนท์ เนินใหม่
ข่าวจังหวัดนครนายก


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *