ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ฝึกอบรมประชาชน ตามโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล รุ่นที่ 1 ประจำปี 2565

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ฝึกอบรมประชาชน ตามโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล รุ่นที่ 1 ประจำปี 2565

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 16.00 น. ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ดำเนินการจัดฝึกอบรมประชาชน ตามโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล รุ่นที่ 1 ประจำปี 2565 ขึ้น ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลท่าข้าม อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี โดยวัตถุประสงค์ของการจัดฝึกอบรมในครั้งนี้ก็เพื่อสร้างเครือข่ายประชาชนในแต่ละพื้นที่ ให้เข้ามามีส่วนร่วมบูรณาการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ในการสอดส่องดูแลหมู่บ้าน/ชุมชน ของตนเอง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุอาชญากรรม หรือเป็นเครือข่ายการแจ้งเบาะแสอาชญากรรมในพื้นที่ แก่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง มีหัวข้อการบรรยายที่เป็นประโยชน์แก่ชุมชน สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้จริงภายในชุมชน มีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิมาให้ความรู้ที่จำเป็นในแต่ละด้าน

โดยกลุ่มเป้าหมายในการอบรมครั้งนี้ประกอบด้วย ผู้นำชุมชน ส่วนการปกครองท้องถิ่น อาสาสมัครชุมชน และประชาชนจิตอาสา ในพื้นที่ของ อ.ฮอด อ.ดอยเต่า อ.แม่แจ่ม และ อ.อมก๋อย จำนวน 350 คน ในการอบรมครั้งนี้ได้ดำเนินการตามคำสั่งของกระทรวงสาธารณสุขในเรื่องของการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 อย่างเคร่งครัด.

ทรงวุฒิ ทับทอง


by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *