6 ธันวาคม 2022

ข่าว/แพร่ ไฟใหม้บ้านหนุ่มป่วยจิตเวชเสียหายเกือบทั้งหลัง

1 min read

ข่าว/แพร่
ไฟใหม้บ้านหนุ่มป่วยจิตเวชเสียหายเกือบทั้งหลัง

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 18 ก.พ.65 ร.ต.อ.เสกสรรค์ ปัญญายืน รองสว.สอบสวน ทำหน้าที่พนักงานสอบสวนประจำวัน สภ.เมืองแพร่ จ.แพร่ รับแจ้งเหตุว่า มีไฟไหม้บ้านใกล้กับวัดหนองใหม่ หมู่ 6ต.ป่าแมต อ.เมือง ขอให้ตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.วรพล พลมณี ผกก.สภ.เมืองแพร่ทราบและรุดไปที่เกืดเหตุร่วมกับ ร.ต.อ.สุวรรณ หนองหลิ่ง รองสว.(ป)สภ.เมืองแพร่สายตรวจ ต.ป่าแมต

และประสาน นายสุภวัฒน์ ศุภศิริ นายกเทศมนตรีตำบลป่าแมต ประสานรถดับเพลิงทต.ป่าแมต และ ทม.เมืองแพร่ อบต.วังธง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียง เกือบ 10 คัน ออกดับเพลิง
เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่าบ้านเกิดเหตุเลขที่ 331 ม.6 บ้านหนองใหม่ ต.ป่าแมต อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ เป็นบ้าน 2 ชั้น ชั้นบนเป็นไม้และชั้นล่างเป็นปูน ไฟได้ไหม้บ้านชั้นบนและข้าวของเครื่องใช้ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 40 นาที สามารถดับเพลิงได้ โดยที่เพลิงไม่ลุกลามไปที่ไหน พบว่าบ้านชั้นบนเสียหายทั้งหมด ค่าเสียหายประมาณ 3 แสนบาท

ต่อมาตำรวจได้สอบสวนนายณัฐวุฒิ เทียนจอหอ อายุ 35ปี เจ้าของบ้านให้การวกวนไปมาบอกว่าสูบบุหรี่พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้บันทึกที่เกิดเหตุเป็นหลักฐาน และจะได้เชิญตัวเจ้าของบ้านไปสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ว่า ที่แท้จริงแล้วมาจากสาเหตุไหน เพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ภาพ/ข่าว
ญาณัจฉรา โชติถนอมกิจ
แพร่…รายงาน

More Stories

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.