3 ธันวาคม 2022

“ท่านแจ้งมาเราตรวจสอบให้” จราจรเชียงใหม่ประสานงานกับตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ ตรวจสอบรถบรรทุกบ้านน็อคดาวน์ บรรทุกยื่นลักษณะกีดขวาง

1 min read

“ท่านแจ้งมาเราตรวจสอบให้” จราจรเชียงใหม่ประสานงานกับตำรวจทางหลวงเชียงใหม่ ตรวจสอบรถบรรทุกบ้านน็อคดาวน์ บรรทุกยื่นลักษณะกีดขวาง

เมื่อวันที่3 กุมภาพันธ์ 2565 เวลาประมาณ 17.35 น. จราจรเชียงใหม่ รับแจ้งจากผู้ใช้รถใช้ถนนมีรถบรรทุกบ้านน็อคดาวน์ บรรทุกยื่นลักษณะกีดขวางการจราจรอันน่าจะก่อให้เกิดอันตรายขับบนถนนสายเชียงใหม่ลำปางขาออกเมืองมุ่งหน้าไปทางลำพูนจึงได้ประสานงานกับตำรวจทางหลวงเชียงใหม่เข้าตรวจสอบ และได้ดำเนินการบังคับใช้กฎหมายกับคันดังกล่าวเรียบร้อย
ฝากประชาสัมพันธ์ผู้ขับขี่ที่ขับรถบรรทุกสิ่งของยื่นออกมานอกตัวรถ โดยไม่แสดงสัญลักษณ์ ตามที่กฎหมายกำหนดนั้น เป็นอันตรายอย่างยิ่งเพราะกฎหมายกำหนดให้ด้านหน้าของรถยนต์บรรทุกของ ยื่นได้ไม่เกินหน้ากันชนหน้า ส่วนด้านหลังยื่นพ้นตัวรถได้ไม่เกิน 2.50 เมตร ส่วนรถพ่วง กำหนดให้ด้านหลัง ยื่นพ้นตัวรถได้ไม่เกิน 2.50 เมตร ส่วนเกวียน และรถม้าสี่ล้อ ของที่บรรทุกด้านหน้ายื่นได้ไม่เกินตัวถัง และด้านหลังยื่นพ้นตัวรถได้ไม่เกิน 50 เซนติเมตร นอกจากนี้ผู้ขับขี่จะต้องติดไฟสัญญาณสีแดงในเวลากลางคืน กลางวันติดธงแดง ไว้ที่ตอนปลายสุดของสิ่งของ ซึ่งจะต้องเห็นชัดเจนในระยะไม่ต่ำกว่า 150 เมตร หากฝ่าฝืน มีโทษปรับตามกฎหมายต่อไป.

ทรงวุฒิ ทับทอง
#จราจรเชียงใหม่
#ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่
#ตำรวจภูธรภาค5
#ตำรวจทางหลวงเชียงใหม่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

You may have missed

นิตยสารตำรวจสถานีประชาชน | บริหารงาน โดย ฤทธิรณ ปัญญากาบ.